Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí xây phòng công vụ cho giáo viên, nhà ở bán trú cho học sinh vùng cao huyện Điện Biên Đông

Thứ hai - 26/02/2024 01:56
Dienbien.edu.vn - Hòa chung khí thế chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024), Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ kinh phí xây dựng phòng ở công vụ cho giáo viên, nhà ở bán trú cho học sinh trên địa bàn hai xã Pu Nhi và Chua Ta, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.
Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Vì vậy, Giáo dục Điện Biên đã có bước phát triển đáng kể cả về quy mô và chất lượng, từng bước thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục so với các tỉnh trên cả nước. Tuy nhiên, điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị trường học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Điện Biên còn thiếu so với nhu cầu, tỷ lệ kiên cố thấp, nhiều hạng mục đầu tư đã hư hỏng xuống cấp. Đặc biệt hệ thống phòng công vụ cho giáo viên, nhà ở bán trú cho học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Điện Biên còn thiếu và chưa đáp ứng được nhu cầu.
UBND xã Chua Ta cùng với nhân dân địa phương tham gia san nền để chuẩn bị đầu tư nhà ở bán trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Chua Ta, Điện Biên Đông

Nhằm giúp các thầy cô giáo, học sinh khu vực vùng cao tỉnh Điện Biên phần nào vơi bớt khó khăn, tập trung nâng cao chất lượng dạy học, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ kinh phí xây phòng công vụ cho giáo viên, nhà ở bán trú cho học sinh trên địa bàn hai xã Pu Nhi và Chua Ta, huyện Điện Biên Đông. Cụ thể:
Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng 02 phòng công vụ khép kín. Tổng mức đầu tư ước tính: 500 triệu đồng. Địa điểm xây dựng tại Trường Mầm non Pu Nhi, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông.
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tài trợ kinh phí xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Chua Ta, xã Chua Ta, huyện Điện Biên Đông với tổng kinh phí 1.000.000.000đ (Một tỷ đồng).
Hiện nay, việc tổ chức thi công công trình nhà ở bán trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Chua Ta đã tổ chức thi công, riêng phòng công vụ cho giáo viên tại Trường Mầm non Chua Ta đã hoàn thiện thủ tục, khởi công vào đầu tháng 3.2024, phấn đấu đưa các công trình vào sử dụng trong tháng 4 năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Công trình xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học
Chua Ta, huyện Điện Biên Đông
Sự quan tâm, tài trợ, ủng hộ của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đối với giáo dục vùng cao tỉnh Điện Biên là nguồn động viên, khích lệ rất lớn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Điện Biên rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, tài trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân hảo tâm trên cả nước để từng nâng cao các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Tác giả: quản trị, Phan Bá Hiền