BỘ GD&ĐT TỔ CHỨC CUỘC THI " TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH"

Thứ sáu - 12/12/2014 03:15
Nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI; Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015); 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2015); 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2015); Tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2014); Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Tôn vinh các tấm gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Ngày 23/12/2014 Bộ GD&ĐT tổ chức cuộc thi " Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Nội dung thi: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Những nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tìm hiểu và viết về những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cuộc sống; Những thành tựu của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, chiến thắng mùa xuân năm 1975 và 40 năm thống nhất đất nước; Những thông tin về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước thời gian qua; Thông tin về biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam. Hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, tuyên bố chung của 10 nước ASEAN đã ký kết với Trung Quốc về bộ quy tắc ứng xử trên biển Đông (DOC).

Đối tượng dự thi: là đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên ở trong nước và ngoài nước; các tầng lớp nhân dân quan tâm Cuộc thi.

Hình thức thi:  trực tuyến dưới dạng trả lời trắc nghiệm và thi tự luận. Trong đó phần trắc nghiệm thí sinh tham gia 02 vòng thi, mỗi vòng thi có 50 câu hỏi; Phần thi tự luận: Thí sinh dự thi làm 01 bài tự luận lựa chọn theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra.

Cách thức đăng ký dự thi: Đăng ký tạo tài khoản trực tuyến: Được mở từ 08g00 ngày 13/12/2014, Ban tổ chức sẽ mở chuyên trang điện tử của Cuộc thi để thí sinh vào đăng ký, tạo tài khoản của cá nhân đến 17h00 ngày 28/3/2015 (trước khi kết thúc Vòng thi viết 01 ngày). Tài khoản sẽ được xác nhận qua thư điện tử (email) của cá nhân. Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký một tài khoản duy nhất để tham gia Cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng:

1.Giải Cá nhân:

- Giải vòng thi trắc nghiệm, tự luận: Mỗi vòng thi gồm có 30 giải : 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 20 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh xếp theo điểm từ cao xuống thấp.

- Giải chung cuộc: gồm có 30 giải: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba và 20 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh xếp theo điểm từ cao xuống thấp.

Mỗi giải gồm: giải thưởng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức, Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong đó, giải Nhất, giải Nhì và giải Ba chung cuộc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Giải tập thể: Là giải dành cho các cơ quan, trường học có nhiều thí sinh tham gia, có nhiều thí sinh của đơn vị đoạt giải trong các nội dung thi trắc nghiệm và tự luận, có nhiều bài thi đạt điểm cao. Trường hợp nhiều đơn vị có cùng số thành viên tham gia, thì tính số thí sinh đoạt giải cao để lựa chọn.