CNTT&NCKH - Hoạt động ngoài giờ lên lớp “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”

Thứ ba - 22/12/2015 20:01

Hòa trong không khí cả nước kỉ niệm 71 năm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2015) và 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2015), sáng ngày 21/12/2015, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” nhằm ôn lại truyền thống lịch sử oanh liệt, hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
Mở đầu chương trình, cô giáo Dương Minh Hồng, tổ trưởng tổ Sử - Địa – GDCD đã ôn lại truyền thống cách mạng đầy tự hào của Quân Đội ta. Qua đó, thầy và trò nhà trường như được sống lại những ngày tháng gian lao mà hào hùng của dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, giành những thắng lợi vẻ vang, đem lại độc lập, tự do cho nước nhà.

Buổi hoạt động ngoài giờ trở nên sôi động hơn qua phần thi tìm hiểu truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Phần thi đã giúp các em học sinh có thêm những kiến thức quý giá về lịch sử dân tộc và lãnh thổ quốc gia, qua đó giáo dục lòng yêu nước và ý thức tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Kết thúc buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc với những lời ca đầy ý nghĩa: Lá cờ, Biết ơn chị Võ Thị Sáu, Hướng về Trường Sa…thể hiện niềm yêu kính, tự hào của học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với truyền thống lịch sử anh hùng của dân tộc và lòng quyết tâm phấn đấu hết mình vì Tổ quốc thân yêu.

Một số hình ảnh về buổi hoạt động ngoại khóa:

Tác giả: Hạnh Ngân