CNTT&NCKH - Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả chấm sáng kiến, sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng làm căn cứ xét điều kiện dự thi Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016.

Thứ sáu - 27/11/2015 03:55
Kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm nay toàn tỉnh có 768 giáo viên tham gia dự thi: Cấp Mầm non 170 giáo viên; cấp Tiểu học 200 giáo viên; cấp THCS 221 giáo viên và cấp THPT 177 giáo viên. Trong đó có 456 giáo viên chưa đủ điều kiện dự thi vì chưa có sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh được công nhận.
Thực hiện Văn bản số 1557/KH-SGDĐT ngày 05/10/2015 về Kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016, trong hai ngày 25-26/11/2015 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chấm, đánh giá các sáng kiến chưa được sở Giáo dục và Đào tạo chấm và đánh giá đối với giáo dục phổ thông trong toàn tỉnh để làm căn cứ xét điều kiện dự thi Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015 - 2016. Trong đó sáng kiến cấp THPT 44, cấp THCS 221 và cấp Tiểu học 201.

Ảnh minh họa

Kết thúc quá trình chấm thi an toàn và nghiêm túc, Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận 435 sáng kiến cấp tỉnh của 435 giáo viên. Trong đó 194 sáng kiến cấp Tiểu học, 199 sáng kiến cấp THCS và 42 sáng kiến cấp THPT. Các giáo viên có sáng kiến được công nhận sẽ có đủ điều kiện tham gia kì thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016.

Nội dung thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh là hoạt động được tổ chức thường kì 4 năm một lần. Đây là một hoạt động lớn, quan trọng của ngành nhằm tìm kiếm, vinh danh các thầy cô giáo có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi, có tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm tốt, trình độ cao trong công tác dạy học. Tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, chăm sóc trẻ, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em, thực hiện Chương trình giáo dục Mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, góp phần thực hiện các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Hội thi còn là một trong những căn cứu để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Cũng thông qua hội thi, các cơ sở giáo dục có thể phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và của toàn ngành.

Dự kiến Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh từ cuối tháng 12 năm 2015. Kính chúc các thầy cô có một kì thi mạnh khỏe, nghiêm túc và gặt hái được nhiều thành công./.

Tác giả: Nguyễn Hùng Cường

Nguồn tin: Trường THPT Huyện Điện Biên