CNTT&NCKH - TRIỂN KHAI ĐIỀU TRA CẬP NHẬT SỐ LIỆU PHỔ CẬP GIÁO DỤC- XÓA MÙ CHỮ 2015

Thứ hai - 24/08/2015 05:37
dienbien.edu.vn - Thực hiện Nghị định số 20/2014/NĐ-CP của Chính phủ về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ; nhằm hướng dẫn công tác điều tra, cập nhật số liệu tránh tình trạng quá tải lên hệ thống thông tin điện tử quản lý phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2015.
Ngày 21 tháng 8 năm 2015 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 4284/BGDĐT-KHTC yêu cầu Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ các tỉnh, thành phố; Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố  triển  khai tốt một số các nội dung sau:

1. Xây dựng kế hoạch điều tra, thu thập số liệu PCGD-XMC rộng khắp trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đầy đủ, chính xác tránh bỏ sót đối tượng.

2. Việc cập nhật số liệu vào file Excel gốc cần được tiến hành trên máy tính cá nhân. Trong trường hợp có nhiều người nhập, sau khi rà soát hết lỗi cần copy gộp lại thành một file duy nhất, người có tài khoản quản trị cao nhất (admin) sẽ tải file này lên hệ thống. Các tài khoản còn lại sẽ bị khóa để giảm tải cho hệ thống.

3. Thời gian dành cho các tỉnh cập nhật số liệu lên hệ thống được bố trí theo lịch như sau:

- Tháng 9 năm 2015 gồm các đơn vị: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.

- Tháng 10 năm 2015 gồm các đơn vị: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hoà Bình.

- Tháng 11 năm 2015 gồm các đơn vị: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận,  Bình Thuận.

- Tháng 12 năm 2015 gồm các đơn vị: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắc Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tp Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Nhằm hỗ trợ tốt nhất các điều kiện kĩ thuật cho các tỉnh đang trong thời gian nhập số liệu, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ khóa tài khoản của các tỉnh còn lại. Đề nghị các tỉnh bám sát lịch, tập trung các điều kiện tốt nhất để thực hiện tốt kế hoạch đã xây dựng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ tổ chức kiểm tra công nhận và công nhận lại đối với các đơn vị đạt chuẩn PCGD-XMC trên cơ sở dữ liệu được cập nhập tại Hệ thống thông tin điện tử quản lý PCGD-XMC; không kiểm tra, công nhận đối với các đơn vị chưa cập nhật số liệu trên Hệ thống.

Nguồn tin: Trường THPT Huyện Điện Biên