CNTT&NCKH- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS hè 2017

Thứ tư - 09/08/2017 02:44
Sáng ngày 31/7/2017, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã tổ chức khai mạc bồi dưỡng thường xuyên cán bộ quản lý, giáo viên Mầm non, Tiểu học, THCS hè 2017.
Dự khai mạc về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở; về phía lãnh đạo huyện Điện Biên có đồng chí Hà Văn Phiêng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; về phía phòng Giáo dục và Đào tạo huyện có đồng chí Nguyễn Đức Cường-Huyện ủy viên-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng trên 2.000 các đồng chí lãnh đạo phòng, cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học từ Mầm non đến THCS trên địa bàn.
c1
Đ/c Nguyễn Đức Cường – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đức Cường - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nêu rõ: toàn ngành Giáo dục và Đào tạo đang tích cực thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với những nhiệm vụ cụ thể: đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục, đào tạo theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của người học; đổi mới hình thức và phương pháp thi, kiểm tra và đánh giá; đổi mới công tác quản lý giáo dục, đào tạo; coi trọng quản lý chất lượng... Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên xác định công tác bồi dưỡng thường xuyên là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, quan trọng, xuyên suốt cả năm học, góp phần đắc lực trong việc thực hiện mục tiêu giáo dục các cấp học, đáp ứng yêu cầu phát triển theo hướng đổi mới.
c2
Các đ/c Đại biểu về dự khai mạc kỳ BDTX hè 2017

Bồi dưỡng hè 2017, diễn ra trong thời gian 04 ngày từ ngày 31/7 đến ngày 04/8/2017 với các nội dung:

1. Bồi dưỡng chính trị: các vấn đề cơ bản và những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư và Hội nghị lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017- 2018.

2. Bồi dưỡng chuyên môn tập trung vào một số vấn đề cơ bản:

Cấp Mầm non: Hướng dẫn tổ chức thực hành áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non;

Cấp Tiểu học: Kỹ năng ra đề kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực học sinh, bồi dưỡng phương pháp dạy học theo hướng đổi mới;

Cấp THCS: xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi kiểm tra theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Sau 04 ngày tổ chức, kỳ bồi dưỡng hè năm 2017 diễn ra nghiêm túc, chất lượng và hiệu quả. Kết thúc kỳ bồi dưỡng phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra kiến thức giáo viên theo hướng dẫn của sở Giáo dục và Đào tạo./.