CNTT&NCKH – Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Điện Biên năm học 2017-2018

Thứ hai - 29/01/2018 02:48
Ngày 22/1/2018 tại trường THCS xã Thanh Xương, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Điện Biên năm học 2017-2018.
1
Đ/c Nguyễn Đức Cường – Huyện ủy viên – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Điện Biên năm học 2017-2018.

Tới dự buổi khai mạc, có đồng chí Trần Ngọc Hùng – Phó Chủ tịch hội khuyến học tỉnh; đồng chí Hà Văn Phiêng – Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên, đồng chí Lường Thị Liếng – Phó Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học. Về phía Phòng GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Đức Cường - Huyện Ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT, tập thể lãnh đạo Phòng GD&ĐT, công chức, viên chức kiêm nhiệm, ban tổ chức, đoàn giám khảo, đoàn giám sát, đại diện ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn 93 trường thuộc phòng giáo dục huyện Điện Biên.
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện được tổ chức 2 năm một lần, đây là một hoạt động chuyên môn có ý nghĩa rất thiết thực, nhằm thúc đẩy và nhân rộng phong trào thi đua “Hai tốt”, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh.

Thông qua Hội thi giúp đánh giá được công tác quản lý chuyên môn trong các trường học, công tác tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên; từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và để ghi nhận, tôn vinh sự cố gắng của đội ngũ nhà giáo, đồng thời để lựa chọn những thầy giáo, cô giáo tiêu biểu cho các cấp học tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.
2
Các đồng chí đại biểu tới dự hội nghị.

Hội thi lần này có sự tham gia của 568 giáo viên ở 3 cấp học. Đây là những thầy giáo cô giáo được lựa chọn qua Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường của 93 trường thuộc huyện. Tham gia dự thi mỗi giáo viên phải trải qua 3 phần thi: phần thi Đề tài sáng kiến, đồ dùng đồ chơi dạy học; phần kiểm tra năng lực và phần thi thực hành giảng dạy.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức sẽ tổng kết đánh giá và trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao. Thông qua Hội thi ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên sẽ lựa chọn ra một số tiết thi giảng có chất lượng tốt để tổ chức các chuyên đề trong năm học và những năm học tiếp theo./.