GDTX&CN – Chương trình học bổng Chính phủ Australia năm 2017 – Cơ hội cho ứng viên đào tạo trình độ thạc sỹ

Thứ ba - 14/02/2017 02:01
Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, đợt tuyển chọn năm 2017 dành cho các ứng viên Việt Nam theo học trình độ thạc sĩ ở Australia, khóa học bắt đầu từ năm 2018 đã khởi động từ ngày 01/02/2017, ngừng nhận hồ sơ vào ngày 31/3/2017.
Chương trình học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín, được Chính phủ Australia trao cho thế hệ lãnh đạo toàn cầu tương lai trên lĩnh vực phát triển. Thông qua học tập, nghiên cứu, người nhận học bổng sẽ phát triển các kĩ năng và kiến thức nằm tạo ra sự thay đổi và thiết lập các mối quan hệ hữu nghị lâu dài với Australia.

Với mục tiêu phát triển năng lực chuyên môn và kĩ năng lãnh đạo, các ứng viên sẽ được xét duyệt dựa trên trình độ chuyên môn và năng lực cá nhân, thành tích học tập, quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển của Việt Nam. Đặc biệt, học bổng này có chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho nhóm ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, người sinh sống ở vùng khó khăn.

Các lĩnh vực học tập ưu tiên trong khuôn khổ của Học bổng này gồm: Quản trị và kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, biến đổi khí hậu. Ứng viên trúng tuyển, được nhận học bổng toàn phần của Chính phủ Australia và được hưởng những quyền lợi sau: vé máy bay khứ hồi, toàn bộ tiền học phí, trợ cấp sinh hoạt phí, chương trình học chuẩn bị, bảo hiểm y tế sinh viên quốc tế trong thời gian học, trợ cấp nghiên cứu thực địa, được hỗ trợ đào tạo tiếng Anh tối đa 12 tháng tại Việt Nam để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của khóa học tại Australia.

Để biết các thông tin chi tiết nhằm đáp ứng yêu cầu về tiêu chí tuyển chọn của Chương trình học bổng Australia năm 2017, các ứng viên truy cập trang web: http://australiaawardsvietnam.org. Điện thoại 04.39393991/2 hoặc gọi đường dây nóng 04.39387375./.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên