GDTX - CN: Hội nghị sơ kết nội dung phối hợp giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo với các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Điện Biên

Chủ nhật - 13/10/2013 22:12
Dienbien.edu.vn - Ngày 20/9/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên đã phối hợp với 6 Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tổ chức Hội nghị sơ kết nội dung phối hợp về công tác chống mù chữ, giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ và phát triển trung tâm học tập cộng đồng khu vực biên giới 6 tháng đầu năm 2013.
Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban Chỉ huy 6 Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện, các đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng Giáo dục và Đào tạo, 12 Hiệu trưởng đại diện cho 39 trường Mầm non, Tiểu học, PTDTBT Tiểu học, THCS, PTDTBT THCS ở 12 xã biên giới trong huyện.

Đồng chí Vũ Văn Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Trong 6 tháng thực hiện công tác phối hợp, mặc dù thời gian chưa dài nhưng đã đạt được một số kết quả quan trọng: Tỉ lệ người biết chữ tiếp tục tăng, tính đến tháng 5/2013: số người biết chữ trong độ tuổi 15-25 là 99,2%; độ tuổi 26-35 là 98,3%; độ tuổi 36 trở lên là 89,8%. Các Đồn Biên phòng đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng các xã biên giới mở được 44 chuyên đề với 95 lớp, 5516 lượt người tham gia…

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra một số hạn chế trong thực hiện quy chế phối hợp cần khắc phục trong thời gian tới như: việc trao đổi thông tin 2 chiều giữa một số trường học, Trung tâm HTCĐ với với các Đồn biên phòng chưa được thường xuyên, công tác phối hợp tham mưu thành lập ban theo dõi, hỗ trợ, đôn đốc thực hiện công tác phối hợp ở các xã chưa kịp thời nên hiệu quả ở một số lĩnh vực phối hợp còn đạt hiệu quả chưa cao.

Trong thời gian tới Phòng Giáo dục và Đào tạo và 6 Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trong công tác phối hợp về chống mù chữ, giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ và phát triển Trung tâm học tập cộng đồng khu vực các xã biên giới./.

Đặng Ngọc Thắng – Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Điện Biên