GDTX-CN: Hội thảo “Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên 50 năm xây dựng và phát triển”

Chủ nhật - 24/11/2013 21:40
Sáng ngày 18/11/2013, trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức Hội thảo “Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên 50 năm xây dựng và phát triển, 1963 - 2013”.
Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đại biểu sở Nội vụ; lãnh đạo phòng Giáo dục Thường xuyên - chuyên nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo trường Chính trị tỉnh Điện Biên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên; Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức trường CĐSP Điện Biên và toàn thể cán bộ, giảng viên, đại diện sinh viên nhà trường.

Ngay từ tháng 7 năm 2013, Ban tổ chức Hội thảo đã gửi thông báo mời viết bài tham luận và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các cá nhân, đơn vị trong và ngoài trường. Có 32 bài viết tham luận gửi về cho Ban tổ chức, trong đó 26 bài viết được lựa chọn, biên tập đưa vào kỷ yếu.

Tại buổi hội thảo, các tham luận và ý kiến của đại biểu tập trung phân tích, đánh giá thực trạng phát triển của nhà trường qua các thời kỳ, trao đổi một số kinh nghiệm về đổi mới công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, từ đó có định hướng cho sự phát triển của trường trong những năm tiếp theo. Các tham luận không chỉ đề cập đến những thành tựu thầy trò nhà trường đã đạt được trong suốt 50 năm qua mà còn chỉ rõ những hạn chế, khó khăn cần phải khắc phục, những thách thức mà nhà trường phải vượt qua và đề xuất các giải pháp cần thiết để phát triển nhà trường. Nhiều đại biểu đã trao đổi thảo luận, tập trung vào những giải pháp để khắc phục tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao chất lượng quản lý, đào tạo và bồi dưỡng. Đồng thời thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển cả về số lượng và chất lượng.

NGƯT, Ths. Nguyễn Song Bình - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, cảm ơn và tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo. Đồng thời cũng nêu rõ: trước mắt trường CĐSP Điện Biên nhận thức đầy đủ những khó khăn, thách thức hiện nay đối với nhà trường, đó là khó khăn về cơ sở vật chất, khó khăn về đời sống giảng viên, khó khăn về kinh phí…. Những thách thức đòi hỏi phải vượt qua như mặt trái của kinh tế thị trường tác động trực tiếp đến đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên; xu thế hội nhập và mở rộng mạng lưới của các trường cao đẳng, đại học …

Hội thảo thành công, mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tiếp thêm động lực, sức mạnh cho thầy và trò nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, không ngừng phấn đấu để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường./.

Một số hình ảnh về Hội thảo

Tác giả: Nguyễn Hải - Trường CĐSP Điện Biên