GDTX-CN: Hưởng ứng Tuần lễ “Học tập suốt đời năm 2013” tại thị xã Mường Lay

Thứ tư - 02/10/2013 02:39
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 30/9/2013, tại trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, thị xã Mường Lay, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2013 với chủ đề "Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả", nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; Đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở và thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

Quang cảnh Lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2013 tại Trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, thị xã Mường Lay

Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Thị ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể; các tổ chức chính trị, xã hội; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, phường, các trung tâm HTCĐ, trung tâm dạy nghề, đại diện các doanh nghiệp; Đài truyền thanh - truyền hình thị xã; Hiệu trưởng các đơn vị trường học, cán bộ giáo viên trường THCS Nguyễn Bá Ngọc, trường THCS Đoàn Kết và hơn 300 em học sinh THCS trên địa bàn thị xã.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nghiêm Văn Cầm - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã nhấn mạnh: Phải tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, đẩy mạnh phong trào học tập trong nhân dân bằng những hình thức giáo dục chính quy và không chính quy, thực hiện giáo dục cho mọi người, cả nước trở thành một xã hội học tập. Đồng thời, thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của thị xã, đồng chí kêu gọi các cấp, các ngành, các phòng, ban, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị trường học, các em học sinh cùng toàn thể nhân dân của thị xã hãy tích cực  hưởng ứng và tham gia “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2013 từ ngày 30/9/2013 đến ngày 06/10/2013, với chủ đề: "Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả".

Đồng chí Nghiêm Văn Cầm - Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã  phát biểu tại Lễ khai mạc.

Tại buổi Lễ, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ Quỹ khuyến học thị xã và đã nhận được sự tham gia ủng hộ của các phòng, ban, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cùng sự tham gia đóng góp của các quý vị đại biểu, các em học sinh tham gia buổi lễ với tổng số tiền gần 10 triệu đồng./.

Nguyễn Thị Thanh Mai – Phòng GDĐT thị xã Mường Lay