GDTX&CN: Huyện Điện Biên tổ chức diễn đàn hành động giáo dục cho mọi người năm 2013

Thứ hai - 06/05/2013 04:40
Năm nay, tại Việt Nam, tuần lễ toàn cầu diễn ra từ ngày 21-28/4/2013 với chủ đề “Đội ngũ giáo viên có năng lực và tâm huyết cho mọi người học” trong đó, sự kiện quốc gia có chủ đề “Học sinh nào cũng có quyền có giáo viên tốt” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì giáo dục tại Việt Nam.
Hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2013, sáng ngày 26/4/2013, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Điện Biên đã  tổ chức Diễn đàn hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2013, tại trường THCS Noong Luống, với thông điệp “Mỗi học sinh đều có quyền có giáo viên tốt”.

Dự diễn đàn có Ông Nguyễn Sỹ Quân, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo các phòng ban của huyện, lãnh đạo Trung tâm học tập cộng đồng 10 xã vùng thấp; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện, toàn thể giáo viên, các em học sinh THCS của xã Noong Luống.

Bà Nguyễn Thị Đào – Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Phát biểu khai mạc

Các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện; lãnh đạo UBND xã Noong Luống; phát biểu thảo luận của đại diện Hội cha mẹ học sinh, giáo viên, học sinh đã được trình bày tại diễn đàn, đều nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên đối với sự nghiệp giáo dục; mong  muốn của các em học sinh cũng được bộc lộ hết sức chân thành, cảm động, các em có quyền có được những giáo viên tâm huyết với nghề, hết lòng vì  học sinh thân yêu. Ngoài ra, các vấn đề về chính sách nhằm tăng cường đầu tư nâng cao chất lượng giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục đối với người học, đặc biệt là đối với học sinh khuyết tật, học sinh dân tộc thiểu số cũng được các đại biểu đề cập sâu  trong nội dung của diễn đàn.

Ông Nguyễn Sỹ Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu ý kiến

Với mục đích góp tiếng nói nâng cao chất lượng giáo viên nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người học, Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2013 đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của giáo viên, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, trung tâm học tập cộng đồng các xã trong huyện, thông qua các hoạt động tuyên truyền: băng zôn, khẩu hiệu, vẽ tranh, văn nghệ...  đã thu hút được sự chú ý của đông đảo quần chúng nhân dân.

Nhằm giải quyết những thách thức về giáo dục cho mọi người, giáo viên đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc đảm bảo tính hòa nhập và chất lượng trong giáo dục, đặc biệt là tiếp cận những đối tượng thiệt thòi, huy động cộng đồng để đảm bảo rằng trẻ em được đến trường. Hơn bao giờ hết, giáo viên luôn là cầu nối giữa gia đình và nhà trường, xã hội, để những khát vọng học tập của thế hệ trẻ hôm nay và mai sau trở thành hiện thực./.

Một số hình ảnh tại diễn đàn

Quang cảnh diễn đàn

Em Trần Thị Yến – học sinh lớp 7B1 phát biểu nguyện vọng của học sinh có quyền được học các thầy giáo, cô giáo tốt.

Tác giả: Đặng Thị Nhụy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên