GDTX-CN - Lễ khai giảng Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên

Thứ ba - 22/10/2013 21:39
Dienbien.edu.vn - Trong không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đang nô nức bước vào năm học mới, sáng ngày 9/9/2013 Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai giảng khóa học 2013-2016.
Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Vừ A Bằng - Ủy viên BCH Tỉnh ủy - Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Điện Biên; đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên;  đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Đoàn thể, các cơ quan, trường học trong tỉnh; các phòng, ban, khoa, tổ, các thầy cô giáo và hơn 800 tân học sinh, sinh viên đại diện cho trên 2.400 học sinh, sinh viên toàn trường đến dự.

Nhà giáo ưu tú, Ths. Nguyễn Song Bình đọc diễn văn khai giảng

Tại buổi lễ, sau khi đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới toàn thể thầy và trò ngành Giáo dục nhân ngày khai trường, nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Nguyễn Song Bình - Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên đã đọc diễn văn khai giảng khóa học mới. Trong diễn văn khai giảng, đồng chí đã khái quát những thành tích và kết quả đạt được trong năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2013-2014. Trong năm học vừa qua, nhà trường có 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, 6 tài liệu giảng dạy, 17 đề tài cấp khoa và 21 sáng kiến kinh nghiệm được nghiệm thu đưa vào sử dụng tại đơn vị, có 2 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh được triển khai thực hiện. Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ được chú trọng có 2 giảng viên hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ, 5 giảng viên đang học nghiên cứu sinh, 3 giảng viên hoàn thành chương trình Thạc sĩ, 11 giảng viên đang học Thạc sĩ. Trường có hơn 2.400 học sinh, sinh viên chính quy; gần 1000 học viên Đại học hệ vừa làm vừa học liên kết với các trường Đại học. Có 880 học sinh, sinh viên cuối khóa đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp đạt 99,3 % (trong đó: 33,2 % khá, giỏi; 1.528 học sinh, sinh viên các khối được chuyển lớp, đạt 99,35%. Nhà trường đã bồi dưỡng nghiệp vụ cho 143 cán bộ quản lí, 297 tổ trưởng chuyên môn các trường THCS.

Nhà trường có 13/13 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 6 tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; 4 tập thể và 11 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 33 CBVC được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở; 25/55 tập thể HSSV đạt tập thể tiên tiến. Đề nghị Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng 3 cho 02 cá nhân và Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 2 cá nhân.

Đồng chí Lò Thị Thời – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu và tặng hoa cho nhà trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã đã nhiệt liệt chúc mừng các tân học sinh, sinh viên; biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhà trường cần phát huy những kết quả đã được, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá… tạo điều kiện thuận lợi để các em vững tin trong học tập và rèn luyện. Toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà  trường tiếp tục đồng lòng, chung sức vì sự phát triển bền vững của trường CĐSP Điện Biên nói riêng và góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của tỉnh nhà nói chung.

Cô giáo Ngô Thị Kim Anh thay mặt cán bộ, giảng viên nhà trường phát biểu

Đại diện cho gần 180 cán bộ, giảng viên, cô giáo Ngô Thị Kim Anh đã phát biểu, bày tỏ quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Sinh viên Thào Thị Dỉnh  phát biểu

Trong niềm xúc động dâng trào, em Thào Thị Dỉnh, sinh viên ngành Ngữ văn - thay mặt cho hơn 800 học sinh, sinh viên mới nhập học đã bày tỏ những cảm xúc của mình khi được trở thành sinh viên của trường CĐSP Điện Biên và hứa sẽ quyết tâm phấn đấu học tập tốt để nối bước các thế hệ học sinh, sinh viên đi trước viết tiếp trang sử vẻ vang của trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng khai giảng Khóa học

Nguồn: Mai Lương Ngọc – Chuyên viên phòng GDTX-CN Sở