GDTX&CN - Lưu học sinh Lào tại Điện Biên vui đón Tết cổ truyền Bunpimay

Chủ nhật - 20/04/2014 21:56
Dienbien.edu.vn- Chiều ngày 16/4/2014, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên đã long trọng tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay cho 80 lưu sinh viên Lào học tập tại trường.
Ngày Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào mang ý nghĩa sâu sắc và đẹp đẽ: kết thúc một năm cũ, đón chào một năm mới tốt tươi, mọi người đều mạnh khoẻ, hạnh phúc và may mắn. Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Việt Nam, năm nay lưu sinh viên Lào lại được đón tết cổ truyền của dân tộc mình trên mảnh đất Điện Biên lịch sử anh hùng. Mặc dù đón tểt cổ truyền trong điều kiện xa quê hương, gia đình song các lưu sinh viên Lào vẫn được quây quần bên nhau, được thể hiện niềm vui, hạnh phúc của mình trong không khí ấm cúng của ngày tết truyền thống qua những nghi thức đặc trưng: buộc chỉ cổ tay cầu phúc lành, té nước cầu may, ước mơ khát vọng cầu chúc một năm mới ấm no, hạnh phúc. Ngoài ra, các sinh viên Lào còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao (thi đấu cầu mây, giao lưu bóng chuyền) do nhà trường tổ chức từ ngày 14 đến ngày 16/4/2014.

Việc tổ chức cho sinh viên Lào đón Tết Punpimay tại trường có ý nghĩa thiết thực, giúp các em phát huy, gìn giữ bản sắc văn hóa, phong tục tâp quán tín ngưỡng tốt đẹp, vốn có, lâu đời của dân tộc mình, khơi dậy trong các em niềm tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc. Đây cũng là dịp giúp các thầy cô giáo, các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam hiểu sâu sắc hơn về phong tục tập quán, những nét văn hóa độc đáo của nước bạn Lào. Đồng thời thắt chặt thêm tình cảm thân thiết, gắn bó giữa cán bộ, giáo viên, sinh viên nhà trường với các lưu sinh viên Lào, góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt – Lào./.

Một số hình ảnh đón Tết Bunpimay tại trường CĐSP Điện Biên

Tác giả: Nguyễn Thị Nguyệt Nga