GDTX-CN: Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2014 huyện Mường Ảng

Thứ ba - 20/05/2014 22:31
Dienbien.edu.vn - Thực hiện văn bản số 664/SGDĐT-GDTX-CN ngày 26/4/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2014, sáng ngày 09/4/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng đã tổ chức điễn đàn “Người khuyết tật có quyền thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, thân thiện và bình đẳng” hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người năm 2014 với chủ đề “Khuyết tật và Giáo dục” tại trường THCS Thị trấn Mường Ảng.
Tham dự diễn đàn có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm học tập cộng đồng; UBND thị trấn và hơn 200 học sinh trường THCS Thị trấn, 19 học sinh khuyết tật đại diện cho các học sinh khuyết tật trong huyện.

Thông qua những tấm gương học sinh khuyết tật vượt khó, học giỏi, những ý kiến trao đổi của học sinh, giáo viên, phụ huynh và các đại biểu về người khuyết tật, diễn đàn đã góp phần nâng cao nhận thức của học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và  nhân dân về quyền thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, thân thiện và bình đẳng của người khuyết tật. Tại diễn đàn, Quỹ bảo trợ trẻ em huyện đã hỗ trợ 19 suất quà trị 3.800.000 đồng cho 19 học sinh khuyết tật tham dự diễn đàn.

Hưởng ứng Tuần lễ, từ ngày 6/5/2014, 36 trường Mầm non, Tiểu học, THCS; Trung tâm GDTX và 10 Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền về Tuần lễ với chủ đề “Khuyết tật và Giáo dục” tới tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường thông qua các hoạt động tập thể, các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề của tổ, trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đối với học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại các nhà trường.

Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học làm tốt công tác giáo dục hòa nhập, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh khuyết tật, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan trong việc triển khai và thực hiện các chính sách của Đảng và nhà nước đối với học sinh khuyết tật.

Một số hình ảnh tại diễn đàn:

Quang cảnh diễn đàn

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THCS Thị trấn Mường Ảng

Đồng chí Lê Văn Thống – Trưởng Phòng GD&ĐT – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo
xây dựng xã hội học tập phát biểu khai mạc diễn đàn

Đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện trao quà cho các học sinh
 khuyết tật  dự diễn đàn