GDTX-CN Trường Đại học Tây Bắc và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh tổ chức Lễ khai giảng các lớp Đại học hệ vừa làm vừa học chuyên ngành GD Mầm non, GD Tiểu học khóa 2013-2015

Thứ ba - 16/07/2013 20:23
Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2013, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên, trường Đại học Tây Bắc cùng Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh long trọng tổ chức lễ khai giảng các lớp Đại học hệ vừa làm vừa học chuyên ngành GD Mầm non, GD Tiểu học khóa 2013-2015.
. Dự lễ khai giảng, về phía trường Đại học Tây Bắc có NGƯT. TS. Nguyễn Văn Bao - Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo, Khoa GDMN-TH trường Đại học Tây Bắc, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có nhà giáo Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên, Lãnh đạo và Trưởng, phó các phòng chuyên môn của  TTGDTX tỉnh cùng 382 tân sinh viên ( trong đó: Ngành GD Tiểu học là 153, ngành GD Mầm non là 299).

TS. Nguyễn Văn Bao – Hiệu trưởng trường ĐH Tây Bắc phát biểu tại lề khai giảng

Xuất phát từ vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ yếu biến các mục tiêu giáo dục thành hiện thực, giữ vai trò quyết định chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các nhà trường. Từ đó, trong những năm qua, công tác đào tạo chuẩn, nâng chuẩn, bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên quan tâm, coi trọng. Qua các khóa đào tạo, giáo viên ở các cấp học của tỉnh Điện Biên đã lĩnh hội và tích lũy được nhiều kiến thức về chuyên môn, được chia sẻ những kinh nghiệm quý về công tác giảng dạy, nâng cao các kỹ năng và phương pháp giảng dạy, từ đó vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn giảng dạy tại các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia  trong các nhà trường, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh cũng như yêu cầu phát triển ngày càng cao của nền giáo dục Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Nhà giáo Nguyễn Manh quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lề khai giảng

Trường Đại học Tây Bắc là trường Đại học đa ngành và là trung tâm đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu ở vùng Tây Bắc, tiếp cận với các trường có đẳng cấp cao trong nước. Mỗi sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực trong môi trường cạnh tranh; các giá trị văn hoá đặc trưng của các dân tộc ít người được phát triển nhằm tạo sự phát triển bền vững của Vùng trong nền kinh tế hội nhập.

Đại diện ban cán sự các lớp tặng hoa lãnh đạo trường ĐH Tây Bắc, Sở Giáo dục và Đào tạo và trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh

Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm thực tiễn giáo dục miền núi, chắc chắn các học viên các lớp đào tạo sẽ được lĩnh hội và tích lũy các kiến thức cần thiết, trọng tâm nhất từ chương trình đào tạo, giúp giáo viên bổ sung, nâng cao kiến thức về chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy…góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục ở các cấp học./.

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên