GDTX&CN: Tưng bừng ngày hội xuân hồng – Hiến máu tình nguyện năm 2013

Thứ ba - 23/04/2013 04:31
Dienbien.edu.vn - Mở đầu cho hoạt động tháng Thanh niên năm 2013, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐSP Điện Biên đã phối hợp tổ chức lễ Ngày hội xuân hồng và Hiến máu tình nguyện trong cán bộ đoàn viên, thanh niên nhà trường. Với 2 nội dung chính là lễ mít tinh và phần lễ hội Hiến máu, ngày hội đã thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên tham gia.
Đến dự ngày hội có đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, đồng chí Vừ A Bằng - Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên, các thành viên Ban chỉ đạo hiến máu các huyện, thị xã, thành phố, các trường chuyên nghiệp trong toàn tỉnh. Tại buổi lễ đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch UBND, trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, đồng thời kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh hãy nâng cao hơn nữa tinh thần xung kích, sẻ chia cộng đồng trách nhiệm cùng xã hội bằng nhiều việc làm có ý nghĩa, trong đó hiến máu tình nguyện là hành động cụ thể, thiết thực nhất... để phấn đấu tới năm 2020 toàn tỉnh có 2% dân số tham gia hiến máu.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Song Bình – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường CĐSP Điện Biên đã biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội, đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện cứu người trong những năm qua, những giọt máu đào của các bạn đoàn viên thanh niên của trường sẽ góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân trong cơn nguy kịch, làm nhân lên hạnh phúc của nhiều gia đình.

Thay mặt cho thế hệ trẻ đoàn viên thanh niên trường CĐSP Điện Biên, sinh viên Nguyễn Thị Thương đã thể hiện quyết tâm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện cũng như tham gia các hoạt xã hội, hoạt động tình nguyện nhân đạo xứng đáng với bề dày thành tích 50 năm mái trường CĐSP Điện Biên.

Thành công của ngày hội được ghi nhận với 111 đơn vị máu được hiến. Đây là thành tích tự hào của tuổi trẻ đoàn viên, thanh niên trường CĐSP Điện Biên, hy vọng hoạt động sẽ lan tỏa tới đông đảo đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh từ đó góp phần thành công chung vào nội dung kế hoạch tháng thanh niên năm 2013 và thi đua lập thành tích chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2013).

Một số hình ảnh trong Ngày hội xuân hồng năm 2013

Đồng chí Giàng Thị Hoa – Trưởng ban hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo tại ngày Hội

Các đại biểu và ĐVTN tham dự ngày Hội

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Đoàn thanh niên, Trường CĐSP động viên các ĐVTN tham gia Hiến máu tại ngày Hội xuân hồng năm 2013