GDTX-CN. Sáng ngày 5/9, đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Thứ ba - 05/09/2017 23:59
Dienbien.edu.vn - Trong không khí hân hoan, vui mừng của hàng triệu học sinh cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 05/9/2017 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018. Đến dự Lễ khai giảng có đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo Thành uỷ, UBND Thành phố Điện Biên Phủ; đại diện một số cơ quan, doanh nghiệp; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Điện Biên Phủ; đại diện Hội Cha mẹ học sinh; Ban Giám hiệu, tập thể viên chức, người lao động cùng hơn 800 học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thế hệ nhà giáo, các bậc phụ huynh và học sinh cả nước nhân dịp năm học mới. Trong diễn văn khai giảng, TS. Phạm Hồng Phong – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tự hào khẳng định vai trò, vị thế của trường  THPT Chuyên Lê Quý Đôn: Trường được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất và trong năm học 2016-2017 nhà trường tiếp tục đạt thành tích xuất sắc: 98,08% học sinh đạt học lực khá, giỏi, 99,04% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; trong kì thi THPT quốc gia, 144 học sinh của trường có tổ hợp điểm ba môn xét tuyển đại học đạt trên 24 điểm, 24 em đạt trên 27 điểm; có 721 lượt học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 70 lượt học sinh đạt giải quốc gia, 54 huy chương tại các kỳ thi Olympic các môn chuyên Hội thi của các trường THPT chuyên khu vực Trung du Miền núi phía Bắc, khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ. Ngoài các nhiệm vụ giáo dục được thực hiện tại trường, Nhà trường còn quan tâm tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn, hoạt động xã hội, văn nghệ, thể thao, hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh và các hoạt động thiện nguyện khác.

Phát huy truyền thống hơn 21 năm xây dựng và phát triển, với chủ đề “Sáng tạo, toàn diện, thân thiện và chuyên sâu”, năm học 2017-2018 nhà trường phấn đấu đạt được 6 mục tiêu lớn: Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực; Tranh thủ sự ủng hộ giúp đỡ của các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước để nâng cao trình độ tiếng Anh trong toàn trường; Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý năng động, sáng tạo hơn trong việc thúc đẩy, nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình chuyên và các sản phẩm chuyên, nhạy bén trước những biến chuyển của thực tiễn giáo dục và nâng cao trình độ, tiếp cận với hoạt động nghiên cứu khoa học; Không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất của người dạy và người học; Tiếp tục giúp đỡ nâng cao năng lực quản lý và bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán các trường THPT, định hướng tạo nguồn học sinh giỏi toàn diện cho nhà trường trong những năm tiếp theo tại các trường THCS; Tiếp tục huy động nguồn lực xã hội, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục để thực hiện hiệu quả công tác giáo dục mũi nhọn của nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của nhà trường. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã khẳng định được vị thế trong công tác giáo dục và đạo tạo của tỉnh nhà cũng như khu vực miền núi phía Bắc, luôn đi đầu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đã giáo dục, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh ưu tú, góp phần tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước và quê hương Điện Biên. Đồng chí mong muốn trong năm học 2017-2018 nhà trường cần tiếp tục khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của tỉnh về công tác giáo dục - đào tạo, đặc biệt là Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và Nghị quyết 14-NQ/TU ngày 20/11/2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường kỹ năng thực hành; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; tăng cường các hoạt động ngoại khóa cho học sinh; các em học sinh cần tự trau dồi kiến thức, chuẩn bị tốt hành trang vào đời, trở thành những công dân có ích cho tỉnh, cho đất nước...
Anh 1 o
Đồng chí Lâm Văn Năm, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới 2017-2018

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể nhà trường và 3 cá nhân; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 3 cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen cho cá nhân ông Phạm Hồng Phong, Hiệu trưởng; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho Công đoàn cơ sở nhà trường; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 12 cá nhân và tặng Giấy khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017.
Anh 2 o
Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm học 2017-2018 bắt đầu, với đội ngũ nhà giáo tâm huyết, đổi mới, sáng tạo và tâm thế chủ động, tích cực học tập của các em học sinh, hy vọng năm học mới trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với truyền thống và vị thế trường Chuyên của tỉnh./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng
21397020 643731739167950 385286767 n
21442163 643731835834607 305571238 n