GDTX-CN. Sinh viên trường CĐSP Điện Biên hưởng ứng Ngày công tác xã hội Việt Nam, năm 2018

Thứ ba - 03/04/2018 22:20
Dienbien.edu.vn - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Công tác xã hội - vì hạnh phúc cộng đồng”, ngày 31/3/2018 sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ, làm công tác từ thiện, tuyên truyền nâng cao kiến thức về ma tuý, HIV/AIDS cho nhân dân bản Co Pục - xã Hua Thanh - huyện Điện Biên.
Các hoạt động chào mừng Ngày công tác xã hội Việt Nam năm 2018 đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cán bộ, giảng viên và sinh viên ngành CTXH trường CĐSP Điện Biên. Trong tháng 3/2018, bằng tinh thần xung kích, nhiệt tình của tuổi trẻ với mục đích là được cống hiến các em sinh viên đã quyên góp và huy động được 69 xuất quà gồm quần áo, sách vở để tặng cho các hộ dân trong bản, trao 3 suất quà cho cháu Lò Thị Thi, Lò Văn Dương là trẻ mồ côi và bà Lò Thị Ngân - người già cô đơn không nơi nương tựa.

Các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày CTXH Việt Nam đã tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề CTXH; ghi nhận vai trò và đóng góp của người làm CTXH trong việc tham gia giải quyết các vấn đề cá nhân, nhóm, cộng đồng và xã hội. Qua đó phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, tinh thần yêu thương, tương trợ và giúp đỡ nhau của người Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực dành cho sinh viên ngành CTXH, giúp các em có được những trải nghiệm và ngày càng yêu nghề CTXH.
Một số hình ảnh tại cộng đồng của sinh viên ngành CTXH.
1
Tiết mục văn nghệ giao lưu của sinh viên CTXH tại bản Co Pục
2
Sinh viên Dương Thị Hiền - K19CX  tuyên truyền nâng cao kiến thức về ma tuý, HIV/AIDS cho nhân dân bản Co Pục