GDTX-CN. Tổng kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm trường CĐSP Điện Biên, năm học 2018-2019

Thứ tư - 09/01/2019 01:34
Ngày 07/01/2019, Trường CĐSP Điện Biên đã tổng kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2018-2019, tới dự có Ban lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, tổ, các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường.
Hội thi được tổ chức với mục đích nâng cao các kỹ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu, học tập kinh nghiệm trong sinh viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện trong nhà trường, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong giảng viên và sinh viên, rút kinh nghiệm cho việc rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên trong khóa học và chuẩn bị cho sinh viên đi thực tập tại các trường phổ thông. Các khoa đã cử 5 đội tham gia dự thi, trong đó 3 đội của khối ngành Mầm non, 1 đội của khối ngành Giáo dục Tiểu học, 1 đội của khối các ngành đào tạo giáo viên THCS (khoa Tự nhiên, khoa Xã hội).
Các đội tham dự Hội thi đều chủ động, tích cực tìm hiểu các nội dung liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ; các yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, tiểu học, THCS theo quy định hiện hành. Xử lý tình huống sư phạm được các đội thi cụ thể hóa bằng nhiều hình thức đa dạng như bằng lời, dựng hoạt cảnh… để xử lý các tình huống trong giảng dạy và giáo dục một cách linh hoạt, có ý nghĩa giáo dục cao, mang tính nhân văn, đúng Quy chế.
Kết quả Hội thi:
Nội dung thi Hiểu biết sư phạm: Giải nhất đội Đội 1 - Khối Mầm non, Giải nhì - Đội khối Tiểu học, Giải ba Đội 3 - Khối ngành Mầm non.
Nội dung thi xử lý tình huống sư phạm: Giải nhất Đội 3 -  Khối Mầm non, Giải nhì - Đội Khối các ngành đào tạo giáo viên THCS, Giải ba Đội 2 - Khối Mầm non. Giải khuyến khích Đội Khối Tiểu học, Đội 1 - Khối Mầm non.
Nội dung thi giảng dạy (giải cá nhân): 01 giải nhất (sinh viên Nguyễn Thị Mai Đào, đội 1 - Khối ngành Mầm non), 03 giải nhì thuộc về các sinh viên đội 1- Khối ngành Mầm non (Hà Thị Nụ, Hoàng Thị Thảo, Hoàng Hồng Nhung); 02 giải ba (sinh viên Lò Thị Thu, Đội Khối Tiểu học; Điêu Thị Hà, đội 3 - Khối ngành Mầm non), 14  em giải khuyến khích.
Giải các đội thi: Giải nhất Đội 1 – Khối Mầm non; giải nhì  Đội 3 – Khối Mầm non; Giải ba Đội Khối Tiểu học; giải khuyến khích Đôị 2 – Khối Mầm non và Khối các ngành đào tạo giáo viên THCS.

3 đội thi của Khối ngành Mầm non thi nội dung Xử lý tình huống sư phạm

Đồng chí Nguyễn Song Bình – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Đinh Xuân Huy – Phó Hiệu trưởng trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích các đội thi Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2018-2019

Tác giả: Phạm Xuân Cường - Trường CĐSP Điện Biên