GDMN- Bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán các tỉnh, thành phố hè năm 2014

Chủ nhật - 06/07/2014 20:17
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 03 ngày (từ 30/6 đến 02/7/2014) tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán các tỉnh, thành phố hè năm 2014.
Tham dự lớp bồi dưỡng có trên 150 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán thuộc 31 tỉnh thành phía Bắc, từ Quảng Trị trở ra.

Ông Hoàng Đức Minh- Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Nội dung chương trình bồi dưỡng gồm 10 bài được chia thành 2 phần lớn:

Phần thứ nhất - Những vấn đề chung - là những vấn đề rất thiết thực của cấp học hiện nay như: Hướng dẫn thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non; Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non; Hướng dẫn thực hiện chuẩn hiệu trưởng, đánh giá phó hiệu trưởng trường mầm non; Những thay đổi nghiệp vụ và hồ sơ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.

Phần thứ hai là một số vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ giáo dục mầm non được các cơ sở rất quan tâm như: Hướng dẫn sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục mẫu giáo; Quản lý, bảo vệ an toàn và phòng tránh tai nạn cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; Tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ mẫu giáo; Giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ mẫu giáo; Giới thiệu tài liệu “Hướng dẫn thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non ở lớp mẫu giáo ghép”.

Lớp mẫu giáo 5 tuổi điểm trường Pá Khôm- xã Luân Giói- huyện Điện Biên Đông

Tài liệu tập huấn được chuẩn bị chu đáo, trong đó có đầy đủ nội dung 10 bài giảng, có một số phụ lục chuyên môn như các biểu mẫu thống kê nghiệp vụ phổ cập, bảng kiểm tra công tác vệ sinh an toàn, phòng tránh tai nạn tại các cơ sở giáo dục mầm non,...

Đoàn cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán mầm non tỉnh Điện Biên tham dự bồi dưỡng gồm 06 thành viên, trong đó có lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN của Sở, cán bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non.

Các nội dung tiếp thu được qua đợt bồi dưỡng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng tại địa phương thông qua lớp bồi dưỡng cốt cán tại tỉnh diễn ra từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 7 năm 2014./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ

Nguồn tin: Trường THPT Thanh nưa, huyện Điện Biên