GDMN – Hội thi “Bé khỏe bé ngoan” huyện Tuần Giáo năm học 2013 – 2014 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 02/04/2014 02:39
Dienbien.edu.vn – Cùng với các hoạt động thiết thực chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, trong hai ngày 8 và 9 tháng 3 năm 2014, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo đã tổ chức thành công hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan” cấp huyện nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong các đơn vị trường mầm non của huyện đồng thời tạo một sân chơi bổ ích cho các bé.

Hội thi “Bé khỏe bé ngoan” cấp huyện năm nay dường như nhộn nhịp và tưng bừng hơn, tất cả các bé về tham dự hội thi với những trang phục muôn màu sắc, sự vô tư hồn nhiên cùng tâm trạng háo hức mong đợi đến với hội thi.

Năm nay các bé về tham dự hội thi đông hơn, cả 26/26 trường đều có các cháu tham gia dự thi với tổng số 227 cháu.

Phần thi năng khiếu luôn được khán giả quan tâm theo dõi với nhiều tiết mục phong phú đa dạng, như múa, hát, đọc thơ, kể chuyện, phần thi khỏe có nội dung thi các màn Aerobic được các trường chuẩn bị khá kỹ lưỡng với chất lượng chuyên môn khá cao. Các bé trường MN thị trấn luôn nhận được nhiều tràng pháo tay từ khán giả, bé Minh Tâm thật ấn tượng qua giọng kể chuyện đầy tự tin, hấp dẫn, bé Mai Phương với điệu múa Ấn Độ đã để lại bao lời khen ngợi trầm trồ của khán giả; đặc biệt là các bé ở những trường vùng sâu vùng xa cũng đã đem đến cho hội thi nhiều tiết mục đặc sắc, như bé Lường Thị Ngân - trường MN Sơn Ca với giọng kể chuyện truyền cảm và hấp dẫn, bé Vừ Thị Tuyết trường MN Pú Nhung với giọng hát trong trẻo, đáng yêu.

Các trường đạt giải cao là: Trường MN Thị trấn, trường MN Quài Cang, trường MN Hoa Ban, trường MN 20/7, trường MN Họa Mi.

Giải cá nhân có giải Xuất sắc: 03 cháu; giải Nhất: 11 cháu; giải Nhì: 60 cháu; giải Ba: 85 cháu; Giải KK: 54 cháu.

Hội thi còn còn trao giải màn Aerobic sống động và ấn tượng: Giải nhất MN Nà Sáy; Giải nhì MN 20/7, MN Thị trấn; Giải ba MN Họa Mi, MN Quài Nưa, MN Quài Cang.

Hội thi đã khép lại, có trường vui vì đạt giải cao, cũng có trường luyến tiếc vì kết quả chưa thật như ý, song các trường đều thấy đây là một hội thi bổ ích, là dịp được học hỏi, trao đổi với trường bạn để có thêm kinh nghiệm thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ./.

Tác giả: Trần Thị Ngọt