GDMN - Hội thi “Bé tài năng âm nhạc” cấp học Mầm non huyện Điện Biên năm học 2013 -2014

Thứ ba - 27/05/2014 02:47
Dienbien.edu.vn- Hoà chung với không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và kỉ niệm 124 năm ngày sinh nhật Bác: 19/5/1890-19/5/2014 mỗi trường mầm non huyện Điện Biên đều tích cực hưởng ứng đẩy mạnh thi đua hướng tới mục tiêu giáo dục con người Việt Nam mới phát triển toàn diện. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, ngày 20 tháng 5 năm 2014 tại trường THCS Thanh Xương, Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên tổ chức Hội thi “Bé tài năng âm nhạc” cấp học Mầm non năm học 2013-2014.
Tới dự khai mạc Hội thi có đồng chí Hà Văn Phiêng - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên; Đồng chí Trần Trọng Quyết - Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh, Đồng chí Trịnh Thị Thu Hà - Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Thị Đào - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Điện Biên, các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn của huyện, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên, các bậc phụ huynh, các bé của 19 trường mầm non trong huyện.

Đ/c Hà Văn Phiêng -  Phó chủ tịch UBND huyện Điện Biên
và đ/c Nguyễn Thị Đào- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện trao giải  cho các bé

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền rộng rãi trong các trường mầm non, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn về công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non; thông qua hội thi đẩy mạnh sự phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình, cộng đồng trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Hội thi được tổ chức từ cấp trường đến cấp huyện đã tạo nên phong trào tập luyện văn nghệ sôi nổi của trẻ ở các trường mầm non. Hội thi “Bé tài năng âm nhạc” là ngày hội vui của các bé, là sân chơi để các bé thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, đó cũng là cơ hội trẻ được giao lưu, học hỏi giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn, sẵn sàng tham gia hoạt động học tập ở các lớp trên.

Đến với Hội thi, các bé mang đến 95 tiết mục dự thi. Trong đó có 57 tiết mục đơn ca của 3 độ tuổi gồm (mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ, mẫu giáo lớn), 19 tiết mục tốp ca, 19 tiết mục múa.

Tiết mục Múa sạp trường mầm non Hua Thanh

Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết mục tham gia dự hội thi được các bé thể hiện với phong cách trong sáng, hồn nhiên, ngây thơ, phù hợp với lứa tuổi. Nhiều bé lần đầu tiên được đứng trên sân khấu biểu diễn trước đông đảo thầy cô và các bạn nhưng vẫn tự tin thể hiện tốt phần thi của mình và đem đến ấn tượng tốt đẹp cho khán giả. Nhiều bé có chất giọng tốt, phong cách biểu diễn hồn nhiên đáng yêu, tiêu biểu như: Bé Lò Thị Hồng Ngọc - trường MN Pom Lót với bài hát “Gà trống thổi kèn”, bé Trần Thị Vi An - trường MN xã Thanh Chăn với bài hát “Mẹ ơi tại sao”.

Tiết mục đơn ca “Gà trống thổi kèn” của bé Lò Thị Hồng Ngọc trường MN Pom Lót

Một số tiết mục tốp ca có chất lượng tốt như:  “Cây đa quán dốc” trường MN xã Thanh Chăn, bài “Gà gáy” trường MN xã Pom Lót; đối với thể loại múa tiêu biểu  là  tiết mục Múa sạp của MN Hua Thanh, múa dân tộc Dao của MN Thanh An, múa Sênh tiền của MN Thanh Luông.

Điểm nổi bật trong hội thi năm nay đó là tất cả các tiết mục từ đơn ca, tốp ca, đến các tiêt mục múa đều được dàn dựng có phụ hoạ phù hợp với nội dung bài. Các trường dàn dựng công phu từ việc lựa chọn bài, đầu tư luyện tập, làm đạo cụ đến việc chọn trang phục biểu diễn phù hợp với từng thể loại.

Tổng kết Hội thi Ban tổ chức đã trao 55 giải cho các tiết mục. Trong đó:  29 giải đơn ca (3 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 16 giải khuyến khích cho 3 độ tuổi MG Bé, MG nhỡ, MG lớn), 13 giải tốp ca (01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba, 06 giải khuyến khích), 13 giải múa ( 01 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba, 06 giải khuyến khích). Giải nhất toàn đoàn thuộc về trường Mầm non Pom Lót, giải nhì toàn đoàn thuộc về trường mầm non Thanh Luông và giải ba thuộc về trường mầm non Thanh Chăn.

Hội thi này đã thực sự là sân chơi đầy ý nghĩa giúp các trường mầm non và trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi, được phát triển tình cảm xã hội và thẩm mỹ, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng tài năng âm nhạc cho tỉnh nhà./.

Nguồn tin: Trường THPT Thanh Nưa