GDMN- Lần đầu tiên tổ chức Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non toàn quốc

Chủ nhật - 11/05/2014 21:55
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 07 đến ngày 08/5/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non toàn quốc năm 2014 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động này nhằm tôn vinh giáo viên dạy giỏi ở bậc học mầm non trong cả nước.
Liên hoan lần này là cuộc hội ngộ của 240 giáo viên mầm non xuất sắc được các Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn từ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố. Đây là những giáo viên tiêu biểu nhất về tài năng, trí tuệ, phẩm chất đại diện cho gần 3.000 giáo viên của gần 14.000 trường mầm non trên cả nước đã và đang âm thầm đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan, sáng ngày 7/5, Đoàn giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non tiêu biểu toàn quốc đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn được tham quan một số trường Mầm non của thành phố Hà Nội và tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tại Phủ Chủ tịch. Chia sẻ với những khó khăn của đội ngũ giáo viên mầm non, đặc biệt là những giáo viên đang công tác ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các giáo viên mầm non nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, yêu nghề, mến trẻ; có kế hoạch giảng dạy sáng tạo, phù hợp với đối tượng trẻ nhằm khơi dậy trí tuệ, tài năng, sức sáng tạo của trẻ, góp phần nâng cao kỹ năng sống cho trẻ trước khi bước vào bậc tiểu học…

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với đoàn đại biểu giáo viên dạy giỏi
 cấp mầm non tiêu biểu toàn quốc năm 2014.

Sáng ngày 8/5, Liên hoan chính thức diễn ra tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, số 20 Thụy Khê, Ba Đình, Hà Nội. Phát biểu tại Liên hoan, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Nguyễn Thị Nghĩa nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng 240 nhà giáo tiêu biểu đã về dự Liên hoan. Thứ trưởng mong muốn từ những thành công ngày hôm nay, các thầy các cô tiếp tục đổi mới, sáng tạo và luôn là những nhà giáo mẫu mực về tài năng, đức độ để đồng nghiệp, phụ huynh và các em học sinh tin yêu, quý mến.

Với sự góp mặt của MC Thảo Vân, Ban tổ chức đã tổ chức tọa đàm với những giáo viên đại diện các vùng miền khác nhau nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả cũng như những kinh nghiệm về phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.

Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã trao Giấy chứng nhận giáo dạy giỏi và vòng nguyệt quế cho 240 giáo viên được vinh danh tại Liên hoan lần này.

Đoàn cán bộ, giáo viên tỉnh Điện Biên tham dự Liên hoan giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non toàn quốc năm 2014

Tham dự Liên hoan lần này, tỉnh Điện Biên có 03 cô giáo tiêu biểu, đó là các cô: Nguyễn Thị Thu Hường - giáo viên trường Mầm non Hoàng Công Chất, huyện Điện Biên; Lê Thị Thơ - giáo viên trường Mầm non 7/5, TP. Điện Biên Phủ; Nguyễn Hải Nhung - Phó hiệu trưởng trường Mầm non Chiềng Sinh huyện Tuần Giáo. Đây là những nhà giáo tiêu biểu được đồng nghiệp tín nhiệm, đã được lựa chọn từ cơ sở qua các vòng thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh; có sáng kiến kinh nghiệm được xếp giải cao.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, các cô giáo khẳng định, sẽ đi tiếp con đường đã chọn, tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, thường xuyên trau dồi năng lực chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục các cháu mầm non trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Tác giả: Trần Thị Tố Uyên

Nguồn tin: Trường THPT Thanh nưa, huyện Điện Biên