GDMN - Tham gia tập huấn 4 nội dung chuyên môn cấp học mầm non tại Hà Nội

Thứ hai - 15/09/2014 04:51
Dienbien.edu.vn - Thực hiện Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 03 ngày (từ 10/9 đến 12/9/2014) tại Thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức tập huấn 04 nội dung chuyên môn thuộc cấp học mầm non năm 2014 cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Tham dự khai mạc lớp tập huấn có Tiến sĩ Phan Thị Lan Anh- Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non,  các giảng viên của Vụ Giáo dục mầm non, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và trên 130 cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán thuộc 34 tỉnh thành phía Bắc, từ Quảng Trị trở ra và một số tỉnh thành phía Nam.

(Từ trái qua phải) Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Nguyễn Thị Nghĩa, Vụ trưởng  Vụ GDMN - Nguyễn Bá Minh

Chương trình tập huấn gồm 04 nội dung là: Hướng dẫn sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi; Hướng dẫn thực hiện nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường mầm non; Hướng dẫn sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học trong trường mầm non; Hướng dẫn tổ chức hoạt động cho trẻ khuyết tật học hòa nhập trong trường mầm non.

Một số điểm trọng tâm của các nội dung, đó là:

Về Hướng dẫn sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em năm tuổi: Đây là năm học đầu tiên 100% các cơ sở GDMN sử dụng Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi để hỗ trợ thực hiện chương trình GDMN, vì thế nội dung tập huấn đi sâu vào hướng dẫn xây dựng bộ công cụ theo dõi sự phát triển của trẻ 5 tuổi, các bước thực hiện và cách tìm minh chứng để đánh giá trẻ.

Về Hướng dẫn thực hiện nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường mầm non: có bổ sung thêm nội dung “nhận biết một số dịch vụ khi tham gia giao thông”.

Đối với nội dung Hướng dẫn tổ chức hoạt động cho trẻ khuyết tật học hòa nhập trong trường mầm non: Nội dung tập huấn cung cấp những hiểu biết chung về trẻ khuyết tật và hướng dẫn tổ chức hoạt động cho trẻ khuyết tật học hòa nhập trong trường mầm non.

Còn đối với Hướng dẫn sử dụng đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học:  Nội dung tập huấn hướng dẫn cách sử dụng danh mục đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học được hiệu quả, cách sắp xếp và bố trí đồ dùng, đồ chơi để cho cô và trẻ dễ sử dụng.

Các cô giáo Mầm non thành phố Hà Nội tham gia văn nghệ

Tài liệu tập huấn được chuẩn bị chu đáo, trong đó có đầy đủ nội dung 04 bài giảng.

Đoàn cán bộ quản lý cốt cán mầm non tỉnh Điện Biên tham dự bồi dưỡng gồm 04 thành viên, trong đó có chuyên viên phòng Giáo dục mầm non của Sở, hiệu trưởng trường mầm non.

Các nội dung tiếp thu được qua đợt bồi dưỡng sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và tổ chức bồi dưỡng tại địa phương thông qua lớp bồi dưỡng cốt cán tại tỉnh diễn ra từ ngày 20 đến ngày 21 tháng 9 năm 2014./.