GDMN- Trường Mầm non Núa Ngam, huyện Điện Biên rộn ràng Lễ khai giảng năm học mới

Thứ ba - 10/09/2013 05:28
Dienbien.edu.vn- Cùng với các trường trên địa bàn huyện Điện Biên nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung, sáng ngày 5/9, trường mầm non Núa Ngam, huyện Điện Biên tổ chức lễ khai giảng năm học 2013- 2014 trong không khí vui tươi, rộn ràng, phấn khởi.
Từ sáng sớm, các cháu học sinh và phụ huynh đã tề tựu đông đủ trên sân trường để đón chào năm học mới, tới dự lễ khai giảng trường mầm non Núa Ngam vinh dự được đón đồng chí Lò Thị Thời - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí là lãnh đạo Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội khuyến học tỉnh, Liên đoàn lao động huyện Điện Biên, đại diện Chương trình “Cơm có thịt” các đồng chí lãnh đạo xã Núa Ngam, các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị đóng chân trên địa bàn... các bậc phụ huynh, các cô giáo và các cháu học sinh trong trường.

Năm học 2012-2013 cô, trò trường MN Núa Ngam vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ với những thành tích đáng ghi nhận. Trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh; Công đoàn nhà trường được Liên đoàn lao động huyện Điện Biên tặng giấy khen; Trường được xếp loại phong trào thi đua “Xây dựng THTTHSTC” loại tốt; Trường đạt trường có đời sống văn hóa. Các cá nhân có thành tích xuất sắc đã được ghi nhận: 01 đồng chí được UBND tỉnh Điện Biên tặng giấy khen; 1 đồng chí được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen,  đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở: 03 đồng chí, Lao động tiên tiến: 18 đồng chí.

Những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2012-2013 là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, của Đảng Ủy, HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể trong xã; sự quan tâm giúp đỡ của Liên đoàn lao động tỉnh Điện Biên, Chương trình “Cơm có thịt” các đơn vị kết nghĩa, cha mẹ học sinh, sự phối hợp của các trường trên địa bàn xã....

Tiếng trống khai trường đã điểm, cô và trò trường mầm non Núa Ngam thể hiện quyết tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, khắc phục những khó khăn, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương và đất nước.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những thành tích mà trường mầm non Núa Ngam, huyện Điện Biên đã đạt được và đề nghị nhà trường cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm:

Một là, nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện tốt, có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc tổ chức các hoạt động thiết thực tại các đơn vị, đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua thành các hoạt động thường xuyên của nhà trường. Đẩy mạnh thi đua gắn với các hoạt động thiết thực kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục.

Hai là, tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ Quản lý giáo dục, tăng cường đào tạo bồi dưỡng để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận và năng lực quản lý theo đúng tinh thần chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Phấn đấu để trường chuẩn thực sự  phải chuẩn từ CBQL, GV đến các nhân viên.

Ba là, tích cực tham mưu với các cấp quản lý, tăng cường công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục để tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị đồ dùng đảm bảo các điều kiện cho công tác dạy và học nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Tại lễ khai giảng, Chương trình “Cơm có thịt”, Ngân hàng Bắc Á và sữa TH TRUE MILK đã trao tặng 3.800 hộp sữa cho các cháu học sinh trong trường; Liên đoàn lao động tỉnh trao 03 xuất học bổng (mỗi xuất 500.000 nghìn đồng) cho 03 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt; Hội khuyến học trao 20 cặp sách và áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2013-2014 đã đến, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm của các địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng không ngừng của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Núa Ngam sẽ  hoàn thành thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huệ