GDMN - Trường mầm non Hoàng Công Chất, huyện Điện Biên đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thứ năm - 31/10/2013 04:05
Dienbien.edu.vn - Niềm vui lại nối tiếp niềm vui, đồng hành cùng trường mầm non Số 2 Sam Mứn và trường mầm non Mường Pồn được đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, sáng ngày 29/10/2013 trường Mầm non Hoàng Công Chất - huyện Điện Biên long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Tới dự có đồng chí  Lê Thanh Hà - Phó chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh Điện Biên, đồng chí Lò Thị Thời - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trần Ngọc Hùng- Phó chủ tịch hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Hà Văn Phiêng - Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện một số phòng ban chuyên môn của Sở, đại diện cho các ban ngành đoàn thể huyện, xã Noong Hẹt, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh trường Mầm non Hoàng Công Chất đã tham dự sự kiện quan trọng này.

Rước Bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 2 lên lễ đài

Tại buổi lễ, đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thừa uỷ quyền của Uỷ ban nhân dân tỉnh đã trao Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường mầm non Hoàng Công Chất.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia theo quyết định số 36/2008/QĐ-BGDĐT, ngày 16/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong những năm qua trường mầm non Hoàng Công Chất luôn phấn đấu và đạt được một số kết quan trọng như:

Về số lượng: Tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 38,5%, trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi đạt 100%, 100% số lớp học hai buổi/ngày, tạo tiền đề và điều kiện tốt cho công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào học lớp 1 tiểu học.

Về chất lượng: Chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường đảm bảo đạt tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trong đó chất lượng chăm sóc vượt tiêu chuẩn tối thiểu quy định là 3,7%; chất lượng giáo dục vượt tiêu chuẩn quy định tối thiểu là 3,7% .

Công viên của bé

Chất lượng cán bộ quản lý và giáo viên ngày càng được nâng cao. Đến nay nhà trường đã có 100% số giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn (trên chuẩn là 50%). Số giáo viên dạy giỏi các cấp là 12/18= 66,6%, có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Ban giám hiệu đã qua các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục, lý luận chính trị. Nhà trường thực sự là một khối đoàn kết nhất trí, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, những năm qua nhà trường luôn đạt danh hiệu trường tiến tiến xuất sắc được các cấp ghi nhận. Công tác xây dựng cơ sở vật chất luôn được Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành quan tâm đầu tư, kết hợp giữa nguồn vốn đầu tư của nhà nước cùng với nguồn kinh phí đóng góp của phụ huynh học sinh, đến nay trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, các trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được đầu tư trang cấp cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đảm bảo các điều kiện chăm sóc giáo dục trẻ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Văn Phiêng - Phó chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch hội khuyến học huyện đã biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua, đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy tính sáng tạo, đổi mới nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Chính quyền địa phương phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, bồi dưỡng chất lượng đội ngũ nhà giáo, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đạt được nhiều thành tích cao trong các hội thi của ngành, giữ vững và phát huy danh hiệu cao quý  trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Nguồn tin: Phạm Thị Nam Hồng
Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ĐiệnBiên