GDMN- Trường mầm non Mường Pồn- huyện Điện Biên Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Thứ sáu - 25/10/2013 02:59
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 24/10/2013, trường mầm non Mường Pồn- huyện Điện Biên long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là một trong 2 trường mầm non vùng ngoài thuộc xã biên giới còn nhiều khó khăn của huyện Điện Biên đã vinh dự được công nhận là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.
Tới dự và chia vui với nhà trường có nhà giáo ưu tú Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Tống Minh Sáng - Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên cùng nhiều đồng chí là lãnh đạo phòng Giáo dục mầm non - Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên, lãnh đạo một số ban ngành thuộc huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã Mường Pồn, đại diện các đơn vị bạn, phụ huynh và các cháu học sinh toàn trường.

Nhà giáo ưu tú Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa cho Ban giám hiệu nhà trường

Mặc dù trời mưa to nhưng ngay từ sáng sớm, con đường nhỏ dẫn vào trường đã rực rỡ cờ hoa và biểu ngữ. Bà con dân bản từ khắp các ngả đường đã rủ nhau về tụ hội chia vui cùng nhà trường. Sân trường được một chiếc dù lớn che mưa nên không khí bên trong vẫn hết sức náo nhiệt. Chiều lòng người, trời cũng ngớt mưa dần. Không khí buổi lễ càng sôi động hơn với một chương trình văn nghệ hết sức đặc sắc, đủ các thể loại, từ hợp ca, song ca, đơn ca, múa, Aerobic do cô giáo, các cháu học sinh của trường, trường bạn cùng tham gia và đặc biệt còn có những tiết mục rất đặc sắc do các chú bộ đội đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn đến góp vui.

Trong báo cáo về quá trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, cô giáo Nguyễn Thị Điện - Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ: Trong ký ức của nhiều cô giáo vẫn còn in đậm hình ảnh nhà trường những năm trước đây với bộn bề khó khăn: trường lớp chủ yếu là nhà tạm, tỉ lệ trẻ ra lớp thấp, các điểm trường rất tạm bợ,… song với sự đồng lòng và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng sự quan tâm của các lãnh đạo huyện Điện Biên, sự chỉ đạo sát sao của Phòng giáo dục và Đào tạo, sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân trong xã, nhà trường đã có sự phát triển và lớn mạnh không ngừng về mọi mặt. Cứ mỗi năm học đi qua, bằng mồ hôi công sức, bằng sự chắt chiu dành dụm các nguồn lực, bằng sự đóng góp của nhân dân, sự đầu tư của nhà nước, trường ngày càng được xây dựng khang trang sạch đẹp, trường đã có một sắc thái mới, tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm hướng tới một một chặng đường mới - chặng đường xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.  Ban giám hiệu và mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên đều nhận thức: Xây dựng trường chuẩn quốc gia nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục và mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Cháu vui văn nghệ

Ngắm cảnh quan nhà trường rất xanh-sạch-đẹp, đầy chất “mầm non” với những bức tranh tường sinh động, cây cối quanh trường tốt tươi thể hiện bàn tay cần cù và óc sáng tạo của các cô giáo nơi đây. Đặc biệt nhà trường rất chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhà trường có 18 giáo viên, trong đó 100% có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, trên chuẩn chiếm 83,3%, có 04 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 06 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tỷ lệ trẻ đi học chuyên cần hàng năm ở mức cao đạt 98% trở lên. Chất lượng các lĩnh vực phát triển của trẻ đều đạt trên 94% trở lên.

Múa sạp mừng thành công buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Quý - Ủy viên Ban chấp hành tỉnh ủy - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Là một trong những trường mầm non thuộc xã biên giới còn nhiều khó khăn song với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự ủng hộ của phụ huynh, sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội và cộng đồng và hơn hết là sự nỗ lực cố gắng rất lớn của tập thể nhà trường, với những kết quả đã đạt được, trường mầm non Mường Pồn xứng đáng là trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1,… Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên được công tác tại trường chuẩn quốc gia là niềm tự hào đồng thời cũng phải thấy rõ trách nhiệm của mình để không ngừng phấn đấu rèn luyện sao cho trên mỗi cương vị công tác đều làm tốt hơn, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày càng nâng lên.

Buổi lễ kết thúc trong không khí rộn ràng của điệu múa sạp mang đậm sắc thái Tây Bắc, ngoài kia nắng đã lên rực rỡ./.
Nguồn tin: Trần Thị Tố Uyên- Phòng GDMN