GDMN - Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đầu tiên của huyện Mường Nhé

Thứ sáu - 26/05/2017 22:55
Dienbien.edu.vn - Ngày 19/5/2017, trong không khí vui tươi chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trường Mầm non Hoa Ban huyện Mường Nhé tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, vinh dự là trường mầm non đầu tiên của huyện Mường Nhé đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.
Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo; một số cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; phụ huynh và các cháu học sinh toàn trường.

Đồng chí Pờ Diệu Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Nhé trao Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 cho nhà trường

Trường mầm non Hoa Ban Ban được thành lập từ tháng 9 năm 2011. Năm học 2016-2017 nhà trường có 9 nhóm lớp với 276 học sinh với tổng số 28 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên; 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt trình độ chuẩn, trong đó có 19/20 cán bộ quản lý và giáo viên trên chuẩn tỷ lệ 95%. Công tác xây dựng và bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên luôn được nhà trường trú trọng quan tâm: có 10/17 giáo viên được bồi dưỡng về Quản lý nhà nước, 17/17 giáo viên hoàn thành chứng chỉ tiếng Mông... 100% cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và giảng dạy, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm sáng tạo, khoa học áp dụng có hiệu quả trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ được nhiều trường trong huyện áp dụng, học tập.

Nhà trường nghiêm túc thực hiện chương trình giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chú trọng đảm bảo an toàn cho trẻ, không để xảy ra tai nạn, thương tích và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ngày một nâng cao. Từ khi được thành lập đến nay nhà trường luôn đạt giải cao khi tham gia các hội thi “Giáo viên dạy giỏi”; “Đồ dùng đồ chơi tự tạo”; “Ngày hội thể thao của bé”,…các cấp. Với kết quả đó nhà trường đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua năm học 2011-2012, 2015-2016. Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen năm học 2012-2013, 2014-2015. Tháng 01/2017 trường vinh dự được Uỷ ban nhân dân tỉnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và là trường mầm non đầu tiên của huyện có được vinh dự này. Đây là niềm vui và cũng là động lực để tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường tiếp tục phấn đấu để giữ vững và nâng cao chất lượng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại biểu Sở tặng hoa chúc mừng nhà trường

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tác giả: Trần Thị Thúy, Phòng GDMN