GDMN- Huyện Mường Chà tổ chức thành công Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018 của ngành giáo dục và đào tạo

Chủ nhật - 27/08/2017 21:19
Dienbien.edu.vn- Chiều ngày 22 tháng 8 năm 2017 tại Hội trường Huyện ủy Mường Chà đã diễn ra Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018 của ngành giáo dục và đào tạo.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lý Nụ Phình- Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Phú- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, HĐND-UBND các xã; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương, Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Lò Thị Thời, Phó Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các phòng ban chuyên môn nghiệp vụ Sở.

Anh 1
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Đinh Khắc Nghĩa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo  trình bày báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018, cụ thể: Năm học 2016 - 2017 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của cấp trên về Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 27/9/2016 của UBND huyện Mường Chà về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2016-2017. Trong điều kiện đời sống của nhân dân các dân tộc trong huyện còn nhiều khó khăn, ngân sách đầu tư cho giáo dục còn hạn chế song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Huyện uỷ, HĐND và UBND huyện, sự phối hợp hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, sự đồng thuận của nhân dân; ngành giáo dục và đào tạo huyện đã triển khai nhiệm vụ các cấp học, các lĩnh vực công tác đúng với chỉ đạo, phù hợp với thực tế của huyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Thị Thời, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục huyện Mường Chà đã đạt được, những tồn tại hạn chế cần khắc phục, đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017-2018 đối với ngành giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà, như sau:

Thứ nhất: Tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị nhiệm vụ năm học trong toàn ngành. Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, xây dựng khối đoàn kết trong toàn ngành. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đặc thù của ngành; nâng cao đạo đức, trách nhiệm của nhà giáo.

Thứ hai: Tiếp tục phát triển quy mô trường lớp mầm non và phổ thông theo kế hoạch, quy hoạch đã được tỉnh phê duyệt; tăng cường các biện pháp chỉ đạo tích cực nhằm huy động tối đa trẻ trong độ tuổi đến trường, đi học chuyên cần.

Thứ ba: Tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, các phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập... đảm bảo diện tích, đảm bảo kiên cố hóa, đạt chuẩn theo quy định; xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. Phối hợp với y tế triển khai tốt công tác y tế học đường, phòng chống dịch bệnh; thực hiện quy định về các tiêu chí đánh giá công nhận trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích.
Anh 2
Đồng chí Lò Thị Thời, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho đại diện tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Thứ tư: Triển khai Hướng dẫn nhiệm vụ năm học theo Hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là đối với giáo dục dân tộc, giáo dục vùng đặc biệt khó khăn. Triển khai đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học đồng bộ với đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển năng lực học sinh. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các điều kiện, tiêu chuẩn đạt chuẩn phổ cập giáo dục và xóa mù chữ.

Thứ năm: Tiếp tục tham mưu, chủ động sắp xếp hợp lý tổ chức bộ máy, xây dựng và thực hiện kế hoạch biên chế, tuyển dụng giáo viên, nhân viên đảm bảo kế hoạch, đúng quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ năm học 2017-2018, đặc biệt đáp ứng nhu cầu tăng tỉ lệ huy động trẻ nhà trẻ ra lớp.

Thứ sáu: Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục. Huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên. Triển khai có hiệu quả các đề án, chương trình, dự án, kế hoạch về giáo dục đào tạo theo mục tiêu và lộ trình đã được phê duyệt.

Năm học mới đã đến, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, tin tưởng rằng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Chà sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018./.

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ