GDTH – Trường THPT Thanh Chăn, huyện Điện Biên khai giảng năm học 2017-2018

Thứ tư - 06/09/2017 23:19
Hòa chung không khí náo nức của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước hướng về ngày khai trường, sáng ngày 05/9/2017, thầy và trò trường THPT Thanh Chăn, huyện Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Đến dự và chia vui với thầy trò nhà trường có đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại biểu đại diện cho các cơ quan Ban Ngành của tỉnh, huyện Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Đảng uỷ, Chính quyền các xã, cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và 730 học sinh nhà trường.
1
Quang cảnh Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 tại trường THPT Thanh Chăn

Năm học 2016- 2017 rất đáng tự hào đối với thầy trò Trường THPT Thanh Chăn, đó là năm học mà các thế hệ học trò tiếp tục được dõi theo tấm gương của những nhà giáo tận tụy, yêu nghề, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của “nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo”. Năm học 2016- 2017, các em học sinh của nhà trường cũng góp phần tạo nên những con số ấn tượng: 53.1% học sinh có học lực khá giỏi, 97,1% học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt, 98,2% học sinh lên lớp; 100% học sinh tốt nghiệp THPT. Có 73 em học sinh đạt giải HSG các môn văn hóa và máy tính cầm tay cấp tỉnh; có 75/92 học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1, điểm thi đại học cao nhất khối A là học sinh Trần Đăng Vĩ với 26.6 điểm, hiện em Vỹ là tân sinh viên của Học viện Kỹ thuật Quân sự; khối C là học sinh Lò Thị Thảo đạt 27,25 điểm, hiện em Thảo là tân sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân. Học sinh của nhà trường cũng rất năng động, chủ động, khi tham gia hiệu quả các cuộc thi; nhiều học sinh được xét trao học bổng hoa trạng nguyên, tiếp sức đến trường, các loại học bổng dành cho học sinh có thành tích cao trong học tập và học sinh vượt khó học giỏi.
2
Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các thầy cô giáo trường THPT Thanh Chăn

Về các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, trong năm học 2016-2017, trường đạt giải Nhất toàn đoàn trong Hội thi văn hóa văn nghệ thể thao của học sinh do Huyện Đoàn Điện Biên tổ chức; đạt giải Nhì toàn đoàn, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ  trong Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh cấp THPT tỉnh Điện Biên lần thứ II, năm 2017; đạt giải Nhì toàn đoàn, được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ Trong Hội thi Giai điệu tuổi hồng tỉnh Điện Biên lần thứ V, năm 2017. Nhà trường đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 02 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 10 đồng chí được công nhận CSTĐ cấp cơ sở; 02 giáo viên được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen; 03 tổ chuyên môn đạt tổ tiên tiến và 59 CBGV-CNV nhà trường được công nhận là LĐTT. Đây là những minh chứng rõ nhất về sự nỗ lực vượt bậc; sự đóng góp về trí tuệ, sức lực, tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong năm học vừa qua.

Đến dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Lò Văn Muôn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh chia vui với thầy trò nhà trường về những kết quả đã đạt được trong năm học 2016-2017, đồng thời đồng chí đã chỉ rõ những mục tiêu, nhiệm vụ mà tập thể thầy trò nhà trường cần phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt hơn nữa, nhiệm vụ được giao trong thời gian trước mắt cũng như lâu dài của những năm học tiếp theo.
3
Tiếng trống khai trường gửi gắm niềm hi vọng của các cấp, các Ngành về một năm học mới thắng lợi của thầy và trò trường THPT Thanh Chăn

Sau phần Lễ trang trọng, học sinh nhà trường đã được tham gia phần Hội với nhiều hoạt động tập thể sôi nổi, bổ ích thu hút được rất nhiều học sinh tham gia, tạo tâm lý phấn khởi vui tươi cho thầy và trò trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2017-2018
4
5
Học sinh sôi nổi tham gia các hoạt động tập thể trong ngày khai giảng năm học mới

Tiếng trống khai giảng năm học 2017-2018 đã vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu trên khắp mọi miền đất nước. Hi vọng với điểm tựa là đội ngũ cán bộ cán bộ quản lý trẻ, năng động, nhiều giáo viên tâm huyết, tài năng, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, cùng với những thành tích nổi bật đạt được trong năm học 2016-2017, tập thể sư phạm và học sinh Trường THPT  Thanh Chăn, huyện Điện Biên sẽ tiếp tục nỗ lực bứt phá, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Tác giả: Đào Thái Lai