GDTrH-Lễ trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học 10 tỉnh miền núi khu vực phía Bắc

Thứ tư - 19/09/2018 05:15
Tối ngày 18/9/2018, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân tổ chức trao 1.000 suất học bổng tới các học sinh của 10 tỉnh miền núi khu vực phía Bắc trong đó tỉnh Điện Biên được 100 suất, mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng. Các học sinh nhận học bổng đợt này đều là những em hiếu học và đã vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống để đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện
Dự lễ và trao học bổng có các đồng chí Uỷ viên Trung ương Đảng: Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Trần Văn Sơn, Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương 10 tỉnh miền núi khu vực phía Bắc cùng đại diện đơn vị đồng hành, tài trợ chương trình trao học bổng lần này của Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân.
1
Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên trao học bổng cho các em học sinh
2
Đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh trao học bổng cho các em học sinh

Quỹ Hạt giống Việt - Báo Nhân Dân thành lập năm 2012, nhằm thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước trong phát triển giáo dục và đào tạo nước nhà. Các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên nghèo vượt khó những năm qua góp phần nhân lên tinh thần hiếu học, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập, cũng như góp phần thúc đẩy hoạt động bồi dưỡng nhân lực, nhân tài... cho đất nước. Quỹ Hạt giống Việt sẽ tiếp tục các hoạt động nhằm hỗ trợ về vật chất và tinh thần, tiếp sức, động viên, giúp đỡ học sinh, sinh viên trên cả nước có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Tác giả: Tạ Xuân Chính