Đại hội đại biểu Hội khuyến học Thị trấn Tuần Giáo khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029

Chủ nhật - 07/01/2024 23:01
Ngày 05/01/2024, Hội Khuyến học Thị trấn Tuần Giáo đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029, đây là đơn vị được chọn làm Đại hội điểm Hội Khuyến học của huyện.
Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Văn Sơn – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tuần Giáo; dự Đại hội có lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Thị trấn; các đồng chí Trưởng các ban, đoàn thể của Thị trấn; các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học của 18 xã trên toàn huyện; Hội khuyến học Trung tâm y tế huyện và các hội viên khuyến học tiêu biểu trên địa bàn Thị trấn.
Từ đầu nhiệm kỳ 2018-2023, Hội khuyến học Thị trấn có 24 chi hội với tổng số hội viên 4.089, đến cuối nhiệm kỳ còn 21 chi hội (do ghép Bản), với tổng số 4.529 hội viên, tăng thêm 440 hội viên, trong đó: 05 chi hội trường học; 01 chi hội văn phòng ủy ban Thị trấn và 15 chi hội khối, bản.

Nhiệm kỳ qua, Hội khuyến học thị trấn đã xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT đã trở thành phong trào sâu rộng trong cộng đồng dân cư, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, là cở sở vững chắc cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT. Trong nhiệm kỳ đã vận động hội khuyến học các khu dân cư, trường học, công nhân viên chức trên địa bàn ủng hộ quỹ khuyến học được trên 83.525.000 đồng. Tích cực vận động các hội viên và nhân dân tham gia học tập tại Trung tâm học tập cộng đồng, cụ thể trong nhiệm kỳ đã phối hợp mở được 56 lớp với 11.050 lượt người tham gia học tập. HKH Thị trấn duy trì tốt việc xây dựng mô hình “CĐHT” cấp Thị trấn, hằng năm đều được UBND huyện công nhận đánh giá xếp loại Tốt.

Hàng năm HKH Thị trấn và các chi hội đã động viên khen thưởng kịp thời cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài; học sinh trúng tuyển vào các trường đại học chính quy; học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, học sinh khuyết tật vượt khó. Tiêu biểu là trường THCS Thị trấn trong nhiệm kỳ có 320 lượt học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện và 128 lượt học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Sơn – HUV - Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tuần Giáo đến dự phát biểu chỉ đạo Đại hội và thay mặt BTV tặng hoa, quà chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 17 đồng chí, bầu các chức danh chủ chốt của Hội và bầu đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

BCH khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại Đại hội

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thị trấn đã khen thưởng cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội khuyến học Thị trấn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội và làm tốt vai trò nòng cốt đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời./.

Nguồn tin: Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo.