KT&QLCLGD-Các cách và nơi xem kết quả thi quốc gia, lộ trình xét tuyển đại học cao đẳng

Thứ ba - 05/07/2016 21:33
(GDVN) - Theo Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: Năm nay, tất cả các hội đồng thi đều có trách nhiệm công bố kết quả thi.
Tại buổi họp báo chiều 4/7 của Bộ GD&ĐT thông báo kết thúc công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2016, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết: Để tránh việc nghẽn mạng khi công bố điểm như năm trước, năm nay, Bộ sẽ chuyển dữ liệu kết quả thi của thí sinh về các cụm thi, vì vậy sẽ có rất nhiều địa chỉ thí sinh có thể truy cập vào để tra cứu điểm.
Năm nay, tất cả các hội đồng thi đều có trách nhiệm công bố kết quả thi.

Nói cụ thể hơn về điều này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định: "Năm nay, tất cả các hội đồng thi đều có trách nhiệm công bố kết quả thi".

Quy trình chung là: Sau khi chấm xong, các cụm thi gửi kết quả về Bộ GD&ĐT để đối sánh dữ liệu, đảm bảo tuyệt đối chính xác. Sau đó 120 hội đồng thi sẽ công bố kết quả theo đúng quy định".

Những mốc thời gian cần lưu ý:

Chậm nhất ngày 20/7: Hoàn thành chấm thi và báo cáo sơ bộ kết quả, công bố điểm thi sau đó.

Chậm nhất ngày 25/7: Hội đồng thi thực hiện công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Chậm nhất ngày 27/7: Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 30/7: Gửi giấy chứng nhận kết quả thi và nhận đơn phúc khảo của thí sinh.

Trước ngày 8/8: Các hội đồng thi phải tổ chức phúc khảo bài thi và hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo.

Từ 1/8 đến 20/8: Các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1.

Trước ngày 25/8: Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Từ ngày 25/8 đến hết ngày 15/9: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trước ngày 20/9.

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2. Công bố kết quả trước ngày 10/10.

Từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3. Công bố kết quả trước ngày 31/10.

Các nguyện vọng xét tuyển bổ sung đợt 4 kết thúc trước ngày 20/11.

Lưu ý, năm nay, các trường tổ chức xét tuyển đối với những thí sinh đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia phải công bố phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển.
Thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh.

Trường có thể quy định thêm phương thức tiếp nhận đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển của thí sinh phù hợp với điều kiện thực tế, nhưng không gây khó khăn, tốn kém cho thí sinh và bức xúc xã hội./.