KT&QLCLGD – Khai mạc hội thi – triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm năm học 2012 - 2013

Nhằm đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục toàn diện, song song với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy thì việc đổi mới trang thiết bị và đồ dùng dạy học là việc làm không thể thiếu trong mỗi nhà trường.
Sáng ngày 05/4/2013 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc Hội thi- triển lãm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm cấp tỉnh cấp tỉnh lần thứ IV. Về dự khai mạc có đại biểu là Lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh, Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở GD-ĐT, Lãnh đạo các Phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT, DTNT trực thuộc Sở GD&ĐT. Hội thi được tổ chức tại 2 địa điểm là trường THPT chuyên Lê Quý Đôn  và trường DTNT tỉnh. Hội thi năm nay thu hút được sự tham gia của 9/9 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, thị xã; 20 trường THPT, 08 trường phổ thông DTNT, 08 Trung tâm GDTX, 01 Trung tâm KTTH-HN; với 422 bộ sản phẩm dự thi trong đó, khối cấp học mầm non có 54 bộ sản phẩm, cấp tiểu học có 53 sản phẩm, cấp THCS có 70 sản phẩm, khối THPT, DTNT, TTGDTX, Trung tâm KTTH-HN có 245 sản phẩm.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Điện Biên phát biểu: Đây là Hội thi nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường. Các sản phẩm ĐDDH dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Qua Hội thi để bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho nhà trường.


Nhà Giáo Ưu tú Lê Văn Quý – Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Đây là Hội thi nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường.
 
Các sản phẩm đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm dự thi được thiết kế trên cơ sở phát huy tính tương tác với người học. Các đơn vị đã nhiệt tình tham gia và có sự đầu tư cao. Nhiều đồ dùng, đồ chơi đã có sự đầu tư với những sản phẩm đa dạng, đẹp, hấp dẫn về hình thức, chất lượng, được làm công phu, tinh xảo có tính thẩm mỹ, giáo dục cao được khai thác và ứng dụng sáng tạo, thiết kế phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, có tác dụng rèn luyện kỹ năng, mang tính giáo dục cao.  Điều đó cho thấy các tác giả không những rất nhiệt tình và tâm huyết trong việc tham gia hội thi mà còn rất quan tâm đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng phục vụ dạy học trong các nhà trường, đáp ứng cao nhu cầu học tập thực tế bằng thiết bị trực quan trong giảng dạy.
      

Mô hình được làm bằng vật liệu sẵn có

Hội thi thực sự là ngày hội đua tài, thể hiện sự tâm huyết và đôi bàn tay khéo léo, tài hoa của các thầy, các cô. Góp phần hoàn thành tốt trọng trách cao cả mà Đảng và nhà nước đã giao phó – “Ươm trồng những nhân tài của đất nước”.


Từ những vật liệu đơn giản nhưng các bạn đã tạo ra những sản phẩm rất xinh xắn
 

Gian hàng trưng bày sản phẩm

Nguồn tin: Phòng KT&QLCLGD

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Tin từ báo giáo dục
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập85
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay19,778
  • Tháng hiện tại361,083
  • Tổng lượt truy cập17,546,594
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây