KT&QLCLGD: Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016

Thứ ba - 12/01/2016 21:42
Ngày 5/1/2016, tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra lễ khai mạc kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2016.
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016 có 48 học sinh dự thi ở 8 môn thi, gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh. Ngày 6/1, các môn thi viết. Ngày 7/1, thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học và thi nói môn Tiếng Anh. Ngày 8/1, thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Thí sinh được tham gia chứng kiến bì đề thi còn nguyên niêm phong

Đồng chí Đặng Quang Khánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Chủ tịch Hội đồng coi thi tại tỉnh Điện Biên động viên các em cố gắng, bình tĩnh, tự tin để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi năm nay; phát huy thành tích của các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của những năm học trước. Cán bộ, giáo viên trong Hội đồng coi thi cần thực hiện nghiêm túc quy chế thi để có kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng.

Thay mặt cho lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở đã đến dự,phát biểu chào mừng các thầy cô giáo đến từ các tỉnh Yên Bái, Đắk Lắc về làm nhiệm vụ coi thi và chúc các em học sinh dự thi bình tĩnh, tự tin và làm bài với kết quả cao nhất.

Ở kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2015, Điện Biên cũng có 48 học sinh tham gia dự thi và xuất sắc  giành được 23 giải trong đó có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba và 9 giải Khuyến khích. Phát huy thành tích năm 2015, với sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng của thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, cùng với sự quan tâm sâu sắc của Sở Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2016 nhất định sẽ đạt nhiều kết qua như mong đợi./.