KT&QLCLGD – Trường THPT Mường Ảng tưng bừng bước vào năm học mới.

Thứ năm - 05/09/2013 00:00
Hòa trong không khí chung của cả nước, sáng ngày 5/9 trường THPT Mường Ảng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 năm học thứ 26 của nhà trường.
Tới dự Lễ Khai giảng có Ông Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên BTV huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Mường Ảng, các Cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, cấp ủy chính quyền địa phương, các doanh nghiệp trên địa bàn, các đơn vị kết nghĩa và  Đài phát thanh truyền hình đến dự và đưa tin về buổi lễ, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên chức và hơn 500 học sinh trong nhà trường có mặt đầy đủ.

Tại buổi lễ nhà giáo Bùi Trung Thành - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường nhiệt liệt chào mừng các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các cơ quan đơn vị đã đến dự Lễ Khai giảng, đồng thời báo cáo những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2012 – 2013 và nêu lên những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2013 – 2014.

Trong năm học 2012 – 2013 vừa qua, công tác giáo dục nhà trường đã đạt được thành tích cao cụ thể: có 18 HS đạt giải HSG cấp tỉnh, 01 HS đạt giải HSG cấp quốc gia Môn Địa Lý (em Nguyễn Thị Hằng lớp 12A1) chất lượng giáo dục các môn văn hoá có sự nâng lên rất đáng kể, học lực khá - giỏi có 126 em, đạt tỷ lệ 22,9% tăng 4,4 % so với năm học trước, tỷ lệ lên lớp của lớp 10,11 đạt 95,6%, 100% HS được xếp loại hạnh kiểm từ TB trở lên. Tỷ lệ HS 12 đỗ TN- THPT đạt 97,3%. Nhiều HS đã thi đỗ vào các trường đại học – cao đẳng trên cả nước.

Về phía các thầy, cô giáo trong năm qua đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, luôn luôn quan tâm đến việc giảng dạy. Trong phong trào thi đua dạy tốt, các thầy cô giáo đã có nhiều cố gắng trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng. Tham gia có hiệu quả các cuộc thi do ngành tổ chức như cuộc thi “Thiết kế bài giảng e-learning đạt 6 giải; cuộc thi “Đồ dùng dạy học tự làm” đạt 3 giải.

Cùng với hoạt động dạy và học, nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ - TDTT, tổ chức các cuộc thi vẽ tranh, cắm hoa phát huy được tính sáng tạo của giáo viên và học sinh trong toàn trường; thành lập các đội tuyển tham gia các cuộc thi của ngành, của huyện đạt hiệu quả: Hội thi “ Tiếng hát người giáo viên nhân dân” và hội thi “Văn nghệ quần chúng huyện Mường Ảng”  cùng đạt 5 giải; Hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” đạt 3 giải; Đội bóng chuyền nam – nữ của GV đạt giải KK tại Đại hội TDTT ngành GD, tổ chức thành công lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường.

Với những cố gắng như trên kết thúc năm học 2012 – 2013 nhà trường đã được các cấp, các ngành khen thưởng với các danh  hiệu như: Chi bộ nhà trường đạt danh hiệu: Trong sạch vững mạnh XS, được huyện ủy tặng giấy khen. Tập thể nhà Trường đạt danh hiệu TTLĐTT. Đoàn thanh niên 3 năm liền đạt danh hiệu vững mạnh XS được TW đoàn tặng bằng khen. Công đoàn đạt danh hiệu CĐVMXS.

Phát huy những thành quả đã đạt được nhà trường đã đặt ra nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới 2013 – 2014 là: Nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tăng cường kỷ cương, nền nếp trong Dạy - Học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, nêu cao ý thức trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; không ngừng đổi mới quản lý, tập trung xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh phấn đấu đạt chuẩn quốc gia vào tháng 1 năm 2015.

Phát biểu với Thầy và trò nhà trường, Ông Nguyễn Văn Kiên - Ủy viên BTV huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND huyện Mường Ảng đã biểu dương những thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được, đồng thời cũng đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường tiếp tục quán triệt Nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng, nhằm thực hiện tốt sứ mệnh “nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam”, đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học sinh về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ, xây dựng môi trường lành mạnh. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch huyện đã nhắc nhở, căn dặn học sinh trong nhà trường cần xác định một thái độ học tập đúng đắn, chú ý rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, giao tiếp,  nỗ lực học giỏi toàn diện rèn luyện, trau dồi đạo đức để trở thành con ngoan - trò giỏi và tích cực tham gia các hoạt động TDTT, văn hóa, văn nghệ, hoạt động xã hội.

Buổi lễ khai giảng năm học 2013 – 2014 của trường THPT Mường Ảng đã thành công tốt đẹp trong niềm vui và sự náo nức của thầy và trò nhà trường chào đón  một năm học mới đầy hứa hẹn ở phía trước.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng năm học mới:

Thầy giáo Bùi Trung Thành – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới