KTQLCLGD: Bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015-2016

Thứ tư - 09/03/2016 21:14
Ngày 06/3, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức bế mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2015 – 2016. Đến dự và chỉ đạo bế mạc có đồng chí Nguyễn Sỹ Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Hoàng Ngọc Vinh-Chủ tịch Liên Đoàn Lao động tỉnh Điện Biên; đồng chí Mùa A Vảng-Bí thư tỉnh Đoàn TNCSHCM tỉnh Điện Biên; đồng chí Lò Thị Luyến-Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên; đồng chí Trần Ngọc Hùng-Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan của tỉnh cùng Ban tổ chức hội thi; đại biểu từ phòng Giáo dục – Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở và tất cả các giáo viên tham dự hội thi.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho tập thể đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi

Tham gia hội thi có 753 thầy cô giáo đại diện cho các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh. Các thí sinh phải trải qua 3 nội dung thi: thi Sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc sáng kiến; thi kiểm tra năng lực và thi giảng dạy 02 tiết học.

Tại hội thi, các giáo viên khắc phục khó khăn, phát huy tinh chủ động linh hoạt, sáng tạo về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm mang đến cho hội thi những giờ dạy sinh động, những sáng kiến kinh nghiệm có khả năng áp dụng vào thực tiễn công tác dạy và học tại các đơn vị trường. Kết quả có 625 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giấy khen cho các giáo viên đạt giải Xuất sắc tại Hội thi

Qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh tiếp tục xây dựng phong trào dạy tốt học tốt; động viên được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực phong trào đổi mới dạy học, đổi mới cách đánh giá, trao đổi kinh nghiệm để không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục tạo bước chuyển biến tích cực trong việc sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, khuyến khích tinh thần sáng tạo… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015 -2016 và những năm học tiếp theo.

Đánh giá chung, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần này hoàn thành kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp.Nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng hoặc sáng kiến; thi kiểm tra năng lực;  bài giảng có tính sáng tạo cao; đội ngũ giám khảo công tâm, không có biểu hiện tiêu cực xảy ra. Các quy trình triển khai diễn ra an toàn, tiết kiệm, đúng quy chế, điều lệ Hội thi. Sở Giáo dục và đào tạo cấp giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao tại Hội thi.

Kết quả hội thi:

1. Khối các phòng Giáo dục và Đào tạo:

a) Giải Nhất toàn đoàn: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ

b) Giải Nhì toàn đoàn: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

c) Giải Ba toàn đoàn:

- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông

- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Ảng

d) Giải Khuyến khích toàn đoàn:

- Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo

- Trường THPT Búng Lao, huyện Mường Ảng

3. Các trung tâm giáo dục thường xuyên

a) Giải Nhất toàn đoàn: Trung tâm GDTX huyện Điện Biên Đông

b) Giải Nhì toàn đoàn: Trung tâm GDTX tỉnh.

Khép lại Hội thi, Sở giáo dục và Đào tạo  định hướng: “Cùng với các văn bản chỉ đạo của Sở trong thời gian tới thì Ban tổ chức mong các giáo viên đạt giải hôm nay tiếp tục góp phần vào sự nghiệp đổi mới giáo dục bằng những hành động cụ thể ngay tại cơ sở giáo dục của mình, tránh chung chung, giáo điều kiểu báo cáo hay sao chép. Mỗi cá nhân cần phải phát huy hơn nữa sáng kiến kinh nghiệm vào công tác đổi mới căn bản và toàn diện để xứng đáng với danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh mà Sở giáo dục và Đào tạo đã công nhận hôm nay”.