KTQLCLGD: Lễ trao giải Cuộc thi Olympic Tiếng Anh thông minh trực tuyến (OSE) lần thứ I, năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 11/04/2017 03:30
Ngày 2/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội diễn ra vòng chinh phục hộp Kim Cương và Lễ trao giải Cuộc thi Olympic Tiếng Anh thông minh trực tuyến (OSE) lần thứ I, năm học 2016 - 2017.
Đây là cuộc thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Tỉnh Điện Biên có 01 đại diện đến tham dự vòng chung kết là em Lê Quỳnh Mai, học sinh lớp 5A2 trường Tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ, thành phố Điện Biên Phủ. Lê Quỳnh Mai rất tự tin thể hiện năng lực của mình trước một cuộc thi lớn, đạt giải Vàng và xuất sắc đứng vào tốp 90 học sinh xuất sắc nhất của cuộc thi. Tổng kết cuộc thi, tỉnh Điện Biên đạt 01 giải Vàng, 03 giải Bạc, 03 giải Đồng và 07 giải Khuyến khích, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương và tặng cờ tại buổi Lễ.
Học sinh Lê Quỳnh Mai cùng cô giáo và gia đình

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh thông minh trực tuyến lần đầu tiên được tổ chức dành cho học sinh phổ thông Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên toàn quốc thông qua các thiết bị máy tính, điện thoại di động thông minh, máy tính bảng với mục đích ứng dụng công nghệ thông tin, giúp các em phát triển đồng bộ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, làm quen với các kỳ thi tiếng Anh trực tuyến theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam. Cuộc thi góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, mang đến cơ hội giao lưu trong nước và quốc tế, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh - Phòng KT&QLCLGD