Thầy và trò Trường THPT Búng Lao hào hứng với kỳ thi chọn Học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2014-2015

Thứ tư - 03/12/2014 20:44
Ngày 02/12/2014, trường THPT Búng Lao long trọng tổ chức buổi gặp mặt đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2014-2015.
Tới dự buổi gặp mặt có 21 thí sinh tham dự kỳ thi, có đông đủ các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo tham gia ôn luyện đội tuyển và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Tại buổi gặp mặt Thầy giáo Đào Xuân Mạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ghi nhận sự cố gắng, khắc phục mọi khó khăn của các thầy cô giáo và các em học sinh trong việc bồi dưỡng, ôn luyện đội tuyển đồng thời cũng giao nhiệm vụ, căn dặn, động viên các thí sinh trước khi lên đường tham dự kỳ thi luôn bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả cao nhất.

Thầy Đào Xuân Mạnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt đội tuyển

Trong những năm qua, số lượng thí sinh tham dự các kỳ thi và tỷ lệ thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường có những bước tiến vượt bậc. Từ ngày nhà trường được thành lập năm 2004 đến năm học 2007-2008 mới có 01 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Đến năm học 2012-2013 nhà trường đã có 82 học sinh đạt giải. Năm học 2013-2014 nhà trường có 33 học sinh đạt giải, nâng tổng số học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường lên 115 em. Với thành tích đó đã thể hiện sự quan tâm sát sao của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh đến việc phát triển đào tạo mũi nhọn tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh khối 12 năm học 2014-2015 nhà trường có 28 lượt thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó có 21 thí sinh đăng kí dự thi chọn học sinh giỏi ở các môn văn hóa và 07 thí sinh đăng kí tham dự thi giải toán trên máy tính cầm tay. Các thí sinh của nhà trường tham gia dự thi tại Hội đồng coi thi Trường THPT Tuần Giáo với tư thế sẵn sàng cùng niềm tin là kết quả cao nhất. Trong kỳ thi này nhà trường có 04 thí sinh thi vượt cấp.

Cô và trò đội tuyển học sinh giỏi thi vượt cấp của nhà trường

Cũng trong buổi gặp mặt này thí sinh Bùi Đình Văn (Học sinh tham gia thi vợt cấp môn Địa lí) đại diện cho 21 thí sinh tham dự kỳ thi đã bước lên bục danh dự, hứa quyết tâm cố gắng hết sức để mang vinh quang về cho nhà trường, cho gia đình và quê hương “Mường Khoe” tươi đẹp

Các thầy cô, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các thí sinh chụp ảnh lưu niệm trước kỳ thi

Những cánh đào đỏ thắm trong sân trường đã bắt đầu khoe sắc, như báo hiệu một mùa bội thu đối với nhà trường. Chúc các em bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi khối 12 cấp tỉnh sắp tới vì các em chính là niềm tự hào đối với mái trường vừa tròn 10 năm tuổi.