KT&QLCLGD: Trường PTDTBT THCS Quảng Lâm, huyện Mường Nhé tổ chức đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường

Thứ tư - 29/11/2017 04:57
Sáng ngày 19/11, Trường PTDTBT THCS Quảng Lâm, huyện Mường Nhé trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia, đón nhận Cờ thi đua xuất sắc, kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển của nhà trường.

Dự lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập trường có đồng chí Lò Văn Chiên - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Nhé; đại biểu Sở Giáo dục - Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Nhé; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn; các thầy cô giáo là cựu giáo viên, cựu học sinh và gần 400 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường có mặt đông đủ.

a1Đồng chí Lò Văn Chiên – Phó Chủ tịch HĐND huyện Mường Nhé trao Bằng công nhận
trường đạt chuẩn quốc gia cho trường PTDTBT THCS Quảng Lâm

Trường THCS Quảng Lâm huyện Mường Nhé được thành lập tháng 6/2007. Tháng 10/2013, trường được đổi tên thành PTDTBT THCS Quảng Lâm huyện Mường Nhé. Khi mới thành lập cơ sở vật chất nghèo nàn, 100% tranh tre, nứa lá lập bạt xanh, với 8 lớp học, 186 học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 18 người. Trong 10 năm qua, nhà trường đã tích cực tham mưu cho các cấp lãnh đạo, huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nhà trường từng bước xây dựng cơ sở vật chất, mở rộng quy mô nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2017-2018, nhà trường có 10 lớp, 337 học sinh, trong đó có 269 em bán trú. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường 31 người. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất theo quy định của điều lệ trường trung học, có các khối công trình: Khối phòng học, khối phòng bộ môn, khu văn phòng, khu bếp ăn tập thể, khu sân chơi bãi tập, khu để xe; khu nhà vệ sinh...Trường có trang Website, hệ thống Wifi hỗ trợ công tác quản lý, dạy học.

Quy mô trường lớp, số học sinh duy trì bền vững. Tỷ lệ huy động và duy trì sĩ số hàng năm luôn đạt 100%. Chất lượng giáo dục hàng năm đạt khá. Đảm bảo duy trì phổ cập THCS trên địa bàn. Cán bộ, giáo viên đạt trình độ chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó trên chuẩn là 94%. Trường có 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 09 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 15 giáo viên dạy giỏi cấp trường. Chi bộ Đảng nhà trường hàng năm luôn đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh. Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen. Năm học 2016-2017 trường vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và được Sở Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận cơ sở giáo dục đạt chất lượng cấp độ 3, được UBND tỉnh Điện Biên tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lò Văn Chiên – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mường Nhé ghi nhận và biểu dương nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường, đồng thời mong muốn, cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp giáo dục; đẩy mạnh phát triển quy mô và chất lượng giáo dục; tiếp tục thi đua “Dạy tốt-học tốt”, xứng đáng với truyền thống tự hào của nhà trường./.

Tác giả: Nguyễn Tuấn Anh

Nguồn tin: Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo.