KTQLCLGD: Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019

Thứ ba - 15/01/2019 01:36
Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2019, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Hội đồng thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 tại Điện Biên tổ chức Khai mạc kỳ thi. Đây là kỳ thi hàng năm do Bộ GDĐT tổ chức cho học sinh THPT của 63 tỉnh, thành và học sinh THPT thuộc một số Đại học, trường Đại học trên phạm vi toàn quốc.
Tại buổi Khai mạc, đồng chí Giám đốc Sở GDĐT gặp mặt các em học sinh tham dự Kỳ thi nhắc nhở việc thực hiện Quy chế thi, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin khi làm bài để đạt kết quả cao nhất; đồng chí Giám đốc cũng quán triệt các thành viên tham gia Hội đồng coi thi thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, đảm bảo tính khách quan trong quá trình coi thi.
028a2f328ec86d9634d9
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên
Năm nay, tỉnh Điện Biên có 41 thí sinh tham gia (là học sinh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn), chia thành 7 đội tuyển dự thi 7 môn: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí. Các thí sinh dự thi từ ngày 13/01 đến ngày 15/01/2019.
Đạt giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi học sinh, sẽ là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các em. Những học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển vào đại học, cao đẳng theo quy định của Quy chế thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành ..., những thí sinh có kết quả xuất sắc nhất có cơ hội được lựa chọn vào đội tuyển Olympic quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, các em sẽ khẳng định giá trị của bản thân với những học sinh khác trên cả nước, khẳng định chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường nơi các em học tập, một phần nào đó sẽ nâng cao vị thế của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà so với các địa phương khác trên toàn quốc./.

Tác giả: Nguyễn Văn Bằng