Thi và cấp giấy chứng nhận Nghề phổ thông năm học 2017-2018

Chủ nhật - 11/02/2018 21:11
Ngày 08/02/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 227/SGDĐT-KTQLCLGD về việc Hướng dẫn thi và cấp giấy chứng nhận Nghề phổ thông năm học 2017-2018.
​​​​​​​
Theo đó, Kỳ thi Nghề phổ thông (NPT) được tổ chức dành cho đối tượng là học sinh đang theo học tại các Trường trung học phổ thông, Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông, Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, với mục đích cơ bản là đánh giá kết quả giảng dạy NPT; đánh giá học kết quả học tập của học sinh về những kiến thức, kỹ năng cơ bản của các môn học NPT và góp phần giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

Điều kiện dự thi: Học sinh đã học hết chương trình NPT theo quy định và có điểm tổng kết NPT cả năm từ trung bình (5,0) trở lên; không nghỉ quá 1/10 tổng số tiết (11 tiết) của Chương trình NPT.

Môn thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm: Tin học văn phòng, Làm vườn, Điện dân dụng, Cắt may, Sửa chữa xe máy, Thêu tay.
Về nội dung thi: Nội dung thi trong phạm vi Chương trình một nghề đã học, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Học sinh phải hoàn thành 2 bài thi: Bài thi lý thuyết thời gian làm bài 45 phút, điểm bài thi có hệ số 1 (Nghề Tin học văn phòng thi theo hình thức trắc nghiệm; các nghề Điện dân dụng, Cắt may, Sửa chữa xe máy, Làm vườn, Thêu tay thi theo hình thức tự luận); bài thi thực hành thời gian làm bài 60 phút, điểm bài thi có hệ số 3.
Điểm bài thi lý thuyết và thực hành chấm theo thang điểm 10 không làm tròn. Điểm thi NPT là tổng điểm bài thi lý thuyết và bài thi thực hành (sau khi nhân hệ số tương ứng) chia cho 4. Thí sinh có điểm thi NPT đạt từ 5,0 trở lên, không có bài thi bị điểm dưới 3,0 thì được công nhận tốt nghiệp và cấp chứng nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập một Hội đồng coi thi lý thuyết; coi và chấm thi thực hành, chấm thi lý thuyết; mỗi trường phổ thông đăng kí dự thi là một Điểm thi; hoặc 2, 3 trường phổ thông liên kết thành một Điểm thi.

Thời gian thi: Thi lý thuyết ngày 04/4/2018; coi và chấm thi thực hành từ ngày 04/4/2018 đến ngày 07/4/2018./.