banner
Nhiệt liệt chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

GDTX-CN: Bế mạc khóa 1 và khai giảng khóa 2 lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn

Chủ nhật - 13/10/2013 09:18
Dienbien.edu.vn - Sáng ngày 05/10/2013, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch - Bộ Công thương đã tổ chức bế giảng khóa 1 và khai giảng khóa 2 lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn.
Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Bùi Quý Thao - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại, các đồng chí đại diện các phòng, ban chức năng của nhà trường, các đồng chí giảng viên của lớp học; các đồng chí lãnh đạo, giáo viên Trung tâm GDTX tỉnh; phóng viên Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và 99 học viên lớp Kỹ thuật chế biến món ăn khóa I và khóa 2.

Sau thời gian học lý thuyết kết hợp với thực hành, dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, các học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản của nghề nấu ăn: Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu; cách phối hợp nguyên liệu, gia vị; phương pháp nấu món ăn; kỹ thuật cắt, thái, tỉa hoa, trình bày món ăn, bàn ăn, phòng ăn; cách pha chế đồ uống đảm bảo chế độ dinh dưỡng và các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc khoá học, 69/69 học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật chế biên món ăn, trong đó có 17 học viên đạt loại giỏi; 52 học viên đạt loại khá. Đây là khóa học có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho học sinh trên cơ sở đảm bảo những yêu cầu cơ bản của việc tổ chức một bữa ăn hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp lứa tuổi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và khả năng kinh tế của từng vùng, miền, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Khóa học thực sự bổ ích, giúp chị em phụ nữ có thêm kiến thức, kinh nghiệm nấu ăn để thực hiện tốt hơn thiên chức của người phụ nữ trong việc chăm sóc gia đình.

Trên cơ sở những thành công bước đầu của khóa 1, Trung tâm GDTX tỉnh tiếp tục liên kết với trường Cao đẳng Du lịch và Thương mại - Bộ Công thương khai mạc khóa II, lớp đào tạo sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn cho nhân viên nấu ăn tại các trường mầm non, tiểu học thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên./.

Một số hình ảnh về lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn, khóa 1









Tác giả: Nguyễn Thị Thúy

Nguồn tin: Trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Fanpage Ngành Giáo dục
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập420
  • Máy chủ tìm kiếm20
  • Khách viếng thăm400
  • Hôm nay80,320
  • Tháng hiện tại922,116
  • Tổng lượt truy cập71,631,496
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi