GDTX&CN: Thành phố Điện Biên phủ tổ chức “Tuần lế hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013”

Thứ năm - 03/10/2013 09:30
Dienbien.edu.vn - Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể cộng đồng xã hội về vai trò của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, sáng 30/9/2013 tại trường Tiểu học Hà Nội Điện Biên Phủ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp cùng với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2013 với chủ đề “Học để có nghề nghiệp và lao động ngày càng hiệu quả”.
Tới dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân,  Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; đồng chí Trần Trọng Quyết,  Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Uỷ viên ban thường vụ Thành uỷ - Phó chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; đồng chí Đào Hoài Nam, Nhà giáo ưu tú- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ.

NGƯT Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Thay mặt Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố Điện Biên Phủ, đồng chí Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Trong bài phát động đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập. Phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, câu lạc bộ…tại các cơ sở giáo dục trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với những nội dung cụ thể thiết thực.

Đại diện lãnh đạo TTHTCĐ xã Tà Lèng phát biểu

Học viên TTHTCĐ phường Thanh Bình phát biểu

Sau phần phát động của đồng chí Đào Hoài Nam là phần hưởng ứng của đại diện trung tâm học tập cộng đồng xã Tà Lèng, đại diện học viên của Trung tâm học tập cộng đồng phường Thanh Bình, đặc biệt là những câu chuyện về những tấm gương học tập của thầy giáo Phạm Ngọc Vinh – Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Điện Biên và em Lò Thị Liên, học sinh trường Dân tộc nội trú tỉnh, một lần nữa giúp mọi người hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2013” diễn ra từ ngày 01/10 đến hết ngày 06/10/2013. Đây sẽ là dịp giúp cho các cơ sở giáo dục nâng cao hơn nữa khả năng cung ứng giáo dục đáp ứng yêu cầu của người học. Đồng thời tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học tập để cập nhật được kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết các lĩnh vực trong đời sống, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân../.
Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ