GDTrH-Kết quả Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học phổ thông năm học 2016-2017.

Thứ năm - 11/05/2017 21:48
Với mục đích tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức và chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục; nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong việc tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông; góp phần giảm thiểu vi phạm an toàn giao thông, tai nạn giao thông liên quan đến giáo viên và học sinh.

Tập huấn về an toàn giao thông

Thực hiện văn bản số 6109/BGDĐT-GDTrH ngày 13/12/2016, của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên THPT năm học 2016-2017, theo đó:

Cuộc thi dành cho học sinh có 02 vòng thi: vòng 1 thi viết về kiến thức an toàn giao thông, đề thi gồm 2 phần, phần 1 các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ, phần 2 câu hỏi tự luận. Vòng 2, Hội giao lưu tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn (dành cho học sinh có bài dự thi xuất sắc nhất ở Vòng 1 để lựa chọn học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba).

Cuộc thi dành cho giáo viên có 02 vòng thi: vòng 1 thi viết về kiến thức an toàn giao thông, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, giáo dục an toàn giao thông, đề thi gồm 2 phần, phần 1, các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ; phần 2, chia sẻ kinh nghiệm về giảng dạy và giáo dục an toàn giao thông cho học sinh hoặc xử lý tình huống sư phạm. Vòng 2, dành cho giáo viên có bài dự thi xuất sắc nhất ở vòng 1 để lựa chọn giáo viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Tham gia Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên THPT tỉnh Điện Biên có 5.768 học sinh (khối 10 có 3.203 em, khối 11 có 2.565 em) và 750 giáo viên tham gia. Qua thông báo kết quả của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Điện Biên có 04 giáo viên đạt giải khuyến khích và 16 học sinh đạt giải Khuyến khích, mỗi cá nhân đạt giải được Ban tổ chức trao 01 giấy chứng nhận và 01 mũ bảo hiểm Honda, cụ thể như sau:

1. Cuộc thi đối với giáo viên

TT Họ và tên Đơn vị công tác Đạt giải