GDTrH – Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức ngoại khóa về trật tự an toàn giao thông.

Thứ năm - 26/09/2013 20:47
Dienbien.edu.vn - Hưởng ứng kêu gọi “tháng an toàn giao thông” và nhằm mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, tối thứ bảy ngày 21 tháng 9 năm 2013, Trường PTDT Nội trú tỉnh đã kết hợp với Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền về văn hóa giao thông và tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền về an toàn giao thông cho mọi người của phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Điện Biên, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Thanh niên trường PTDT Nội trú tỉnh kết hợp với đội Tuyên truyền phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh tổ chức chương trình ngoại khóa với tên gọi “Tìm hiểu Pháp luật về trật tự an toàn giao thông” thiết thực hưởng ứng tháng an toàn giao thông và  giúp cho cán bộ giáo viên và các em học sinh tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ, đồng thời vận dụng thật tốt trong quá trình tham gia giao thông, góp phần hạn chế tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông không chỉ cho bản thân và những người tham gia giao thông.

Tới dự buổi ngoại khóa có Thượng tá Trần Văn Vang – Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh, NGƯT. Phạm Lệ Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng  nhà trường cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên và gần 500 em học sinh của trường.

Thượng Tá Trần Văn Vang chấm điểm và phân tích các sản phẩm trong cuộc thi

Buổi ngoại khóa được tổ chức dưới hình thức một cuộc thi của các em học sinh, đó là cuộc tranh tài giữa những học sinh tiêu biểu đại diện của các khối 10, 11, và 12 và được chia làm 03 đội  thi. Để cuộc thi công bằng và có chất lượng tuyên truyền sâu, Ban tổ chức đã lập Ban giám khảo 5 người, trong đó có 4 thầy cô giáo và Thượng tá Trần Văn Vang – Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh.

Trong sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả, các đội thi đã xuất sắc và hết sức sôi nổi thể hiện sự hiểu biết của mình qua 5 phần thi chính: Phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết, phần thi tình huống, phần thi bình tranh, phần thi hùng biện. Nội dung cơ bản của các phần thi đều xoay quanh những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ và các biển báo giao thông.

Ở từng nội dung thi, các đội đã thể hiện sự chuẩn bị khá chu đáo kiến thức về an toàn giao thông. Các đội thi không chỉ trình bày sự hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ mà còn phải vận dụng những kiến thức đó vào việc xử lý những tình huống khi tham gia giao thông. Ngoài ra, cuộc thi còn dành thời gian cho khán giả trả lời những câu hỏi liên quan đến Luật Giao thông đường bộ, tiếp thêm sự sôi nổi của cuộc thi.

Kết thúc 5 phần thi, đội thi "Dừng đúng lúc" của khối 10 đã xuất sắc vượt qua 02 đội thi còn lại, chinh phục Ban giám khảo để giành giải nhất.
Lồng ghép với cuộc thi, với mục đích nhằm góp phần bảo vệ các em khi lưu thông trên đường phố, hỗ trợ công tác đưa đón học sinh, Thượng tá Trần Văn Vang đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các học sinh ưu tú của các lớp.

Thượng tá Trần Văn Vang trao mũ bảo hiểm – quà tặng của phòng CSGT Công an tỉnh cho các học sinh xuất sắc

Thành công lớn nhất của cuộc thi chính là sự nhận thức của mỗi người về trách nhiệm khi tham gia giao thông, hậu quả khôn lường của tai nạn giao thông khi mà trên đất nước ta mỗi ngày có hàng chục người chết và bị thương, nó không chỉ cướp đi nhiều sinh mạng của con người mà còn làm tàn phế, làm mất đi cuộc sống hạnh phúc của hàng ngàn, hàng vạn con người mỗi năm.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông trong môi trường học đường, giúp các em hình thành ý thức cũng như thói quen chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông./.

Lê Thành Long – Phó Bí thư Đoàn trường PTDTNT tỉnh