TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐIỆN BIÊN THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ CHÍNH QUY NĂM 2016 Website: http://www.cdspdienbien.edu.vn

Vùng tuyển sinh Khối ngành sư phạm: chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu tại Điện Biên; Khối ngành ngoài sư phạm: tuyển sinh trên cả nước.
1. Các ngành tuyển sinh  (ký hiệu trường: C62)
Tên ngành Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Dự kiến
chỉ tiêu
CÁC NGÀNH CAO ĐẲNG SƯ PHẠM 300
Sư phạm Toán học
(chương trình Toán - Lý)
C140209 Toán, Vật lý, Hóa học
Toán, Vật lý, Tiếng Anh
Sư phạm Sinh học
(chương trình Sinh - Hóa)
C140213 Toán, Sinh học, Hóa học
Toán, Sinh học, Tiếng Anh
Giáo dục Thể chất
(chương trình Thể chất - Sinh)
C140206 Toán, Sinh học, Năng khiếu
Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu
Sư phạm Ngữ văn
(chương trình Văn - Công tác đội)
C140217 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh
Sư phạm Lịch sử
(chương trình Sử - Giáo dục công dân)
C140218 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
Lịch sử, Toán, Tiếng Anh
Sư phạm Tiếng Anh C140231 Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh 30
Giáo dục Tiểu học C140202 Toán, Vật lý, Hóa học
Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Giáo dục Mầm non C140201 Ngữ văn, Toán, Năng khiếu
Ngữ văn, Tiếng Anh, Năng khiếu
Toán, Tiếng Anh, Năng khiếu
CÁC NGÀNH CAO ĐẲNG NGOÀI SƯ PHẠM 100
Công tác xã hội C760101 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Ngữ văn, Toán, Địa lý
Tin học Ứng dụng C480202 Toán, Vật lý, Hóa học
Toán, Vật lý, Tiếng Anh
Việt Nam học
(chương trình Văn hóa - Du lịch)
C220113 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Ngữ văn, Toán, Địa lý

2. Vùng tuyển sinh
Khối ngành sư phạm: chỉ tuyển các thí sinh có hộ khẩu tại Điện Biên;
Khối ngành ngoài sư phạm: tuyển sinh trên cả nước.

3. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo hai phương thức

3.1. Phương thức 1: xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông của thí sinh
- Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; có đủ sức khỏe để học tập theo quy định.
- Nguyên tắc xét tuyển: xét tổng điểm trung bình môn học cả năm (lớp cuối cấp) của 3 môn học theo tổ hợp môn xét tuyển.
- Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển (theo mẫu của nhà trường, thí sinh có thể tải mẫu đăng ký trên Website: www.cdspdienbien.edu.vn  hoặc nhận trực tiếp tại phòng Đào tạo - NCKH của trường); bản sao có chứng thực hợp lệ bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT; bản sao có chứng thực hợp lệ học bạ THPT; giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); hai phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

3.2. Phương thức 2: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia
- Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; có đủ sức khỏe để học tập theo quy định; đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển cao đẳng; không có môn thi nào trong tổ hợp môn xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.
- Nguyên tắc xét tuyển: xét tổng điểm 3 môn thi kỳ thi THPT Quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển.
- Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển (theo mẫu, thí sinh có thể tải mẫu đăng ký trên Website: www.cdspdienbien.edu.vn hoặc nhận trực tiếp tại phòng Đào tạo - NCKH của trường); giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia; giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); hai phong bì đã dán tem, ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

4. Lưu ý
- Đối với ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non thí sinh phải thi năng khiếu theo quy định
+ Ngành GD Thể chất: thí sinh thi năng khiếu Bật xa tại chỗ, chạy cự ly ngắn 60 m, gập thân (gập thân trên thang dóng).
+ Ngành Giáo dục Mầm non: thí sinh thi năng khiếu Đọc diễn cảm, Hát.
- Hồ sơ đăng ký thi năng khiếu gồm có: phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu, thí sinh có thể tải mẫu đăng ký trên Website: www.cdspdienbien.edu.vn hoặc nhận trực tiếp tại phòng Đào tạo - NCKH của trường), 2 phong bì dán sẵn tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận và 2 ảnh 3x4 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ ở phía sau ảnh).

5. Thời gian nhận hồ sơ

- Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi năng khiếu: từ ngày 03/5/2016, dự kiến thi năng khiếu ngày 16, 17/7/2016.
- Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt I:  từ ngày 01/8/2016 đến ngày 12/8/2016; Thí sinh trúng tuyển đợt I nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi cho trường trước 17h00 ngày 17/8/2016.
- Các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) nhà trường thông báo sau.

6. Địa điểm nhận hồ sơ:
Phòng Đào tạo - NCKH - trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên - Tổ 30 - Phường Mường Thanh - Thành phố Điện Biên Phủ.
Thí sinh nộp hồ sơ thi năng khiếu, hồ sơ đăng ký xét tuyển, phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại phòng Đào tạo-Nghiên cứu khoa học của trường. Đối với những thí sinh đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có thể nộp bằng hình thức trực tuyến (online).

7. Quyền lợi của người học
- Được hưởng các chế độ ưu đãi và học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Được hưởng mức học bổng chính sách và trợ cấp xã hội đối với người học theo Quyết định số 1121/1997/QĐ-TTg và Quyết định số 194/2001/QĐ-TTg từ 100.000 đ/tháng đến 140.000 đ/tháng.
- Sinh viên cao đẳng chính quy là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo từng thời kì, được hỗ trợ chi phí học tập bằng 0,6 mức lương cơ sở và được hưởng 10 tháng/năm.
- Được miễn, giảm học phí theo quy định của Nhà nước, được hưởng các chế độ học bổng từ các Dự án, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ người học.
- Được bố trí chỗ ở trong khu nội trú của nhà trường.

Ghi chú:
- Nhà trường có Thư viện, Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học và hỗ trợ học tập kết nối Internet, Wifi miễn phí với số lượng lớn máy tính, đáp ứng nhu cầu khai thác, tìm kiếm thông tin phục vụ học tập của SV.
- Ngành ngoài Sư phạm: sinh viên đóng học phí theo quy định./.

Nguồn tin: Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.