GDTrH - Kết quả tập huấn phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học cho giáo viên trung học phổ thông.

Thứ hai - 02/10/2017 20:14
Dienbien.edu.vn - Trong 02 ngày, từ ngày 30/9 đến ngày 01/10/2017 tại trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức triển khai tập huấn phương pháp dạy học các môn học và phương pháp hướng dẫn học sinh tự học cho giáo viên trung học phổ thông.
1

Đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo tập huấn

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tập huấn có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, tham dự tập huấn còn có đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục trung học; 30 giảng viên là giáo viên cốt cán và 344 học viên là những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy thuộc các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Công nghệ, Ngữ văn, GDCD và Tin học tại các trường THPT và Trung tâm GDTX trong toàn tỉnh.

Đây là một trong những đợt tập huấn có quy mô lớn của ngành nhằm phát triển kĩ năng tổ chức hoạt động học của học sinh ở trường trung học phổ thông theo các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên về tổ chức và quản lý hoạt động tự học và trải nghiệm sáng tạo của học sinh trung học phổ thông; Tăng cường năng lực tự học qua mạng cho cán bộ quản lý, giáo viên.

Giảng viên là những giáo viên cốt cán của ngành được tham gia tập huấn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giúp các học viên tiếp thu và cập nhật những nội dung trên.

Học viên tham gia tập huấn có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu. Về cơ bản các học viên nắm vững các yêu cầu của giảng viên. Theo thống kê trên trang "Trường học kết nối" tỉnh Điện Biên có 504 bài đã hoàn thành, cụ thể: môn Vật lí 124 bài, môn Toán 121 bài, GDCD 95 bài, Ngữ văn 31 bài, Sinh học 29 bài, Tin học 26 bài, Công nghệ 25 bài, Hóa học 21 bài, Lịch sử 17 bài và môn Địa lí 15 bài.

Sau tập huấn cấp tỉnh học viên tập huấn lại cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên tại đơn vị. Thời gian tập huấn qua mạng: 05 ngày, từ ngày 09/10 đến ngày 13/10/2017; tập huấn trực tiếp: 04 buổi, thông qua các buổi sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn tại đơn vị, hoàn thành trước 31/10/2017.

Một số hình ảnh đợt tập huấn:

2

Nhóm Ngữ văn cụ thể hóa 6 bước và 5 hoạt động
 

3

Nhóm Hóa học báo cáo chuyên đề " Amoniac muối amoni"

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thủy

Nguồn tin: Phòng GDTrH:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

huân chương hạng 1
Bản đồ tỉnh Điện Biên
Liên kết web

 

 

 

 

Quảng cáo
Quản trị thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập142
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm139
  • Hôm nay28,062
  • Tháng hiện tại673,474
  • Tổng lượt truy cập25,486,928
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây