GDTrH – Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp THPT, GDTX hè năm 2017.

Thứ sáu - 04/08/2017 05:27
Dienbien.edu.vn - Từ ngày 01 tháng 8 đến ngày 03 tháng 8 năm 2017 tại trường THPT Điện Biên Phủ và trường THPT Phan Đình Giót, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức bồi dưỡng thường xuyên hè về chuyên môn, chính trị cho 1.254 học viên là cán bộ quản lý, giáo viên cấp THPT, GDTX và các trung tâm Tin học ngoại ngữ, Kinh tế tổng hợp - Hướng nghiệp.
Các học viên tham gia bồi dưỡng được biên chế thành 35 lớp theo môn học gồm: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng anh, Giáo dục công dân, Thể dục, Tin học và Công nghệ; Học tập chính trị theo ba khu vực là Trung tâm Hội nghị và văn hóa tỉnh, Hội trường trung tâm Chính trị tỉnh và trường Cao đẳng kinh tế.

Tại các lớp bồi dưỡng đã triển khai chi tiết tới các học viên về một số nội về quy định chuyên môn; hoạt động kỹ năng sống; hoạt động trải nghiệm sáng tạo; bồi dưỡng kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi kiểm tra đánh giá; cách thức chuẩn bị bài dạy, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.

Đợt bồi dưỡng đã góp phần quan trọng, giúp cán bộ quản lý và giáo viên nâng cao tư tưởng phẩm chất chính trị, năng lực dạy học và giáo dục học sinh theo yêu cầu nhiệm vụ cấp học. Tất cả học viên đã thực hiện đầy đủ yêu cầu của Ban tổ chức lớp học và giảng viên. Học viên tham gia bồi dưỡng đều có tinh thần thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sổi nổi, tích cực.

Sau đợt bồi dưỡng này Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên Quốc phòng - An ninh, giáo viên Phụ trách công tác đội của tất cả các trường học.

Sau đây là một số hình ảnh về đợt bồi dưỡng hè 2017:
Tiết dạy minh họa theo hướng phát triển năng lực người học của lớp Vật lý
Triển khai hoạt động kỹ năng sống của nhóm Toán
 Bồi dưỡng kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực của lớp Lịch sử
Lớp Địa lý dạy tiết minh họa theo hướng phát triển năng lực học sinh
Tập huấn kỹ năng bơi của lớp Thể dục
Tập huấn võ của lớp Thể dục

Tác giả: Nguyễn Thị Thủy